• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Báo động đỏ cấp cứu thành công cụ ông bị cây sắt dài 30cm đâm thấu cổ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa cứu sống một cụ ông bị cây sắt dài 30cm đâm thấu cổ.

Bản chụp CT-Scan thanh sắt đâm thấu cổ bệnh nhân.

Theo đó, tối ngày 26/2 BVĐK tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Võ Công Đ,. (sinh năm 1956, ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh) trong tình trạng trụy mạch, suy hô hấp, huyết áp 70/40mmHg, SPO2 90%... do cây sắt đâm thấu cổ, trung thất, phổi trái.

Chị Võ Thị Thắm con gái của bệnh nhân cho biết, chiều tối ngày 26/2 trong lúc dẫn bò về nhà thì bò đột nhiên bỏ chạy kéo theo Ông Đ. Chạy được một đoạn thì ông bị vấp phải đá ngã và cây sắt dùng để buộc dây thừng giữ bò không may đâm vào cổ. Ngay lập tức ông được người dân đưa vào Trạm Y tế xã Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh), sau đó được chuyển thẳng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Kíp phẫu thuật do bác sỹ Trần Viết Công (ngoài cùng bên phải) phụ trách thực hiện.

Kết quả chụp CT-Scan cho thấy dị vật kim loại đường kính 0,8cm dài 30cm xuyên từ vùng cổ phải qua phổi phải và trung thất xuống vùng ngực bên trái. Tổn thương rách thùy trên phổi phải, tràn khí màng phổi trái, tràn khí dưới da thành ngực và vùng cổ; gãy cung sau xương sườn số 5, 6 bên trái, gãy xương bả vai trái… Xác định đây là tổn thương nặng, phức tạp, nên bệnh viện đã thực hiện báo động đỏ để hội chẩn toàn viện và chuyển mổ cấp cứu.

Sau khi chuyển vào Phòng mổ, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật mở ngực khâu phục hồi phổi trái, khâu cầm máu động mạch liên sườn, khâu vết thương trung thất trên, lấy dị vật sau 3 giờ phẫu thuật và hồi sức.

Ê kíp phẫu thuật, điều trị thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp.

Bác sỹ CKI Trần Viết Công - Khoa Ngoại tổng hợp người trực tiếp phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân Đ cho biết: Sau phẫu thuật bệnh nhân phải chuyển xuống Khoa Hồi sức tích cực 10 ngày để theo dõi và điều trị do vết thương quá nặng. Đến nay (9/3), bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh tồn ổn định, đã tự đi lại được. Hiện bệnh nhân Đ đã được chuyển về Khoa Ngoại tổng hợp để tiếp tục theo dõi và điều trị. Dự kiến trong vài ngày tới bệnh nhân Đ. sẽ được xuất viện./.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.418
Tháng 07 : 127.204
Năm 2024 : 1.266.511
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.065.025