CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

105 Trạm Y tế xã được đầu tư xây mới

Đến thời điểm này trên toàn tỉnh có 105/262 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn được đầu tư xây mới đạt chuẩn về cơ sở hạ tầng.

Trong 105 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn được đầu tư xây mới, có 22 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư và hỗ trợ nguồn vốn từ cơ chế chính sách xây dựng Trạm Y tế xã tại Nghị quyết số 144/2015/NQ-HĐND; 83 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn được xây dựng từ các chương trình, dự án và từ các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

Trạm y tế được đầu tư xây mới khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám và điều trị

Ngoài việc đầu tư về cơ sở hạ tầng, hiện tại có 130/262 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn đã được đầu tư gói trang thiết bị y tế thông thường phục vụ khám chữa bệnh ban đầu, 58 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn được đầu tư máy siêu âm, 34 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn có máy xét nghiệm đơn giản, 36 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn có máy điện tim; 208 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn có bác sĩ.

Thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: việc đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và chuyên môn cho các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn là một chủ trương đúng đắn nhằm phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới, giúp cho người dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất ngay tại tuyến y tế cơ sở ban đầu, đỡ tốn kém về kinh tế do không phải lên tuyến trên, giúp phát triển kinh tế, an sinh xã hội./.

Năm 2024 : 1.157.217
Tổng số : 9.955.731