CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tập huấn thống kê báo cáo trên Hệ thống Thông tin tiêm chủng quốc gia (NIIS)

Sáng 09/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức lớp Tập huấn Thống kê báo cáo trên hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia (NIIS) cho hơn 40 học viên là cán bộ làm công tác tiêm chủng tại tuyến huyện. Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC).

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Chí Thanh nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc thống kê báo cáo trên hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia. Đồng thời yêu cầu các học viên phải nghiêm túc học tập, lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích, giúp cán bộ phụ trách công tác tiêm chủng phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình, góp phần tiến tới mục tiêu nâng cao tỷ lệ tiêm chủng tại địa phương.

Tại buổi tập huấn, học viên được các giảng viên đến từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm (CDC) chia sẻ kiến thức về  một số điểm mới trong thống kế kết quả tiêm chủng; một số khái niệm thống kê sử dụng trên hệ thống; các biểu mẫu báo cáo tự động; các danh sách tiêm chủng trên hệ thống; quy định về báo cáo và lưu trữ số liệu kết quả tiêm chủng,..

Ngoài ra, để đánh giá chất lượng lớp tập huấn, ban tổ chức đã triển khai lượng giá trước và sau khi tập huấn. Đồng thời các học viên cũng được chia nhóm thực hành và các giảng viên trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn trên máy. Tại lớp tập huấn, học viên cũng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế triển khai tại đơn vị.

Thanh Hà

Năm 2024 : 1.158.864