Sở Y tế Lạng Sơn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại Hà Tĩnh

Ngày 17/2, Đoàn công tác của Sở Y t ế Lạng Sơn do bác sỹ Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Sở Y tế Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn có bác sỹ Nguyễn Minh Đức- TUV – Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng, phó các phòng chuyên môn Sở Y tế Hà Tĩnh.

Bác sỹ Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh phát biểu chào mừng

Tại buổi làm việc, bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã thông tin tình đặc điểm, hình phát triển kinh tế văn hoá xã hội của tỉnh. Sơ lược về hoạt động của Ngành Y tế  trong thời gian qua. Theo đó, dù còn gặp rất nhiều khó khăn về công tác đấu thầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế… nhưng được quan tâm tâm chỉ đạo sát đúng của lãnh đạo tỉnh, hỗ trợ về chuyên môn của Bộ Y tế, các Cục, Vụ, viện của Bộ Y tế, các  bệnh viện tuyến Trung ương; sự phối hợp nhịp nhàng của các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành; sự đồng thuận của Nhân dân, người bệnh và sự cố gắng của tập thể, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành đã đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã báo cáo sơ lược về hoạt động của Ngành Y tế  trong thời gian qua.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh, ngành Y tế đã chủ động tham mưu phương án tiếp tục ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi có thể xảy ra. Việc giám sát phòng, chống dịch bệnh được ngành chủ động triển khai tích cực, đồng bộ từ tỉnh đến huyện và xã. Từ đầu năm đến nay ghi nhận 259 trường hợp sốt xuất huyết, chủ yếu là xâm nhập từ các địa phương khác trở về; các bệnh truyền nhiễm như thuỷ đậu, tay chân miệng, quai bị, sởi,... diễn ra rải rác. Công tác khám chữa bệnh cũng đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, từng bước đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Các thành viên trong đoàn công tác Sở Y tế Lạng Sơn mong muốn được học tập, tiếp thu nhiều kinh nghiệm trong quản lý, hoạt động của Ngành Y tế Hà Tĩnh

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã thông tin cho nhau tổng quan về hoạt động quản lý y tế tại địa phương, như; công tác quản lý y tế, khám bệnh, chữa bệnh; quản lý quỹ bảo hiểm y tế; công tác tổ chức cán bộ và mô hình y tế địa phương; hoạt động quản lý hành nghề y dược tư nhân; công tác thanh tra, kiểm tra; công tác chuyển đổi số trong ngành y tế; xây dựng Nông thôn mới… Qua đó, tìm hiểu về những khó khăn, bất cập trong hoạt động y tế của 2 địa phương và cùng chia sẻ một số giải pháp khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Y tế Hà Tĩnh đã chia sẽ kinh nghiệm với đoàn công tác Sở Y tế Lạng Sơn

Tại đây, đoàn công tác Sở Y tế Lạng Sơn chúc mừng những kết quả hoạt động của Sở Y tế Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua. Với những kinh nghiệm đã chia sẽ, trao đổi, Sở Y tế Lạng Sơn sẽ nghiên cứu áp dụng triển khai hoạt động tại địa phương phù hợp với điều kiện tại các cơ sở y tế của tỉnh. Trên cơ sở đó, 2 bên cũng đã đề xuất một số hoạt động phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động chuyên môn thời gian tới.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh và Lạng Sơn tặng quà lưu niệm

Nhật Thắng