• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế: Gặp mặt cán bộ qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 26/2, Sở Y tế tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ, nhân kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024). Tham dự có phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, nguyên Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Tuấn, phó Ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh.  

Tại buổi gặp mặt, thạc sỹ Nguyễn Minh Đức - TUV - Giám đốc Sở Y tế đã gửi lời cảm ơn sự đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức qua các thời kỳ. Đồng thời Giám đốc Sở Y tế cũng đã báo cáo một số kết quả hoạt động của ngành y tế.

Bác sỹ Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Năm 2023, mặc dù ngành y tế phải đối mặt với những khó khăn, nhưng với sự đồng thuận của người dân, người bệnh và sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức, ngành y tế đã đạt được nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Ngành đã chủ động tham mưu phương án ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi. Việc giám sát phòng, chống dịch bệnh được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến huyện và xã, nhờ đó, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh chỉ ghi nhận một số trường hợp sốt xuất huyết; các bệnh truyền nhiễm như: thuỷ đậu, tay chân miệng, quai bị, sởi... diễn ra rải rác. Duy trì quản lý và điều trị ngoại trú các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng.

Triển khai thực hiện hoạt động tiêm chủng mở rộng an toàn, hiệu quả và thực hiện giám sát chặt chẽ phản ứng sau tiêm chủng. Hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tiếp tục được quan tâm. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm được tập trung quyết liệt. Toàn tỉnh đã thành lập 774 đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm, kiểm tra 13.055 cơ sở, phát hiện 959 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 519 cơ sở với số tiền gần 1,6 tỷ đồng.

Hoạt động khám, chữa bệnh được đảm bảo theo đúng các quy chế chuyên môn. Tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, người dân ngày càng được nâng cao. Số lượt khám bệnh thực hiện năm 2023 là 1.685.000 lượt, tăng 6,5% so với cùng kỳ; số người bệnh điều trị nội trú tại các bệnh viện 320.580, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm 2022.

Lãnh đạo, cán bộ công chức Sở Y tế chụp ảnh lưu niệm cán bộ hưu trí qua các thời kỳ

 

Đến nay, công tác đấu thầu cung ứng thuốc cho các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh đã có kết quả trúng thầu, cơ bản đáp ứng nhu cầu thuốc cho các cơ sở  KCB. Việc đấu thầu tập trung cấp địa phương cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Gói thầu thuốc hoá dược và gói thầu thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền đạt 86,3% số mặt hàng trúng thầu. Đối với các mặt hàng không trúng thầu Sở Y tế đã hướng dẫn các đơn vị tự mua sắm để đảm bảo đủ thuốc phục vụ cho công tác KCB. Đến nay đã có 25 gói thầu của 18 đơn vị đã được Sở Y tế thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Cho phép các cơ sở y tế được chủ động trong mua sắm vật tư y tế, hóa chất sinh phẩm đảm bảo cho công tác KCB.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng mong muốn thời gian tới, các cán bộ ngành y tế đã nghỉ hưu, chuyển công tác khác sẽ giúp đỡ, tiếp tục cống hiến cho công chức, viên chức ngành y tế vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đến dự buổi gặp mặt, một số đồng chí nguyên lãnh đạo sở y tế bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, ngành y tế Hà Tĩnh tiếp tục có nhiều khởi sắc hơn nữa để ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 711
Tháng 05 : 199.294
Năm 2024 : 918.593
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.717.107