CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bệnh viện Đa khoa Thành phố:Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Chiều ngày 18-7, Bệnh viện đa khoa Thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động chuyên môn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và Trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho cá nhân bác sĩ Trần Nguyên Phú, Giám đốc Bệnh viện. Bác sĩ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng chính phủ, bác sĩ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế đã trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho bác sĩ Trần Nguyên Phú, Giám đốc bệnh viện đa khoa Thành phố, vì đã có những thành tích trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị bác sĩ Lê Ngọc Châu đã chúc mừng và chia vui với tập thể bệnh viện và cá nhân bác sĩ Trần Nguyên Phú. Đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của cá nhân bác sĩ Trần Nguyên Phú nói riêng và tập thể ban lãnh đạo bệnh viện cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên chức đã cố gắng nỗ lực hết mình vào sự nghiệp chăm sóc và bảo sự sức khỏe cho nhân dân, phát triển bệnh viện nằm ở tốp đầu của tỉnh. Đồng thời, giám đốc Sở Y tế cũng chia sẻ những khó khăn mà đơn vị đã gặp trong thời gian qua, mong muốn trong thời gian tới bệnh viện tiếp tục đoàn kết,  phát huy những thành quả đã đạt được, hướng dẫn cán bộ công nhân viên chức thực hiện đúng quy trình chuyên môn, thực hiện tốt bệnh viện xanh, sạch, đẹp, an toàn; phát triển chuyên môn, triển khai các kỹ thuật cao; thực hiện tốt quy tắc ứng xử, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh…

Theo báo cáo của bệnh viện, trong 6 tháng đầu năm 2018, bệnh viện đã thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, chấn chỉnh, nâng cao chất lượng công tác KCB. Tổng số KCB được hơn 80 ngàn lượt người, đạt 100,2%, trong đó có gần 11 ngàn lượt bệnh nhân điều trị nội trú, đạt 117,6%; công suất giường bệnh đạt 144,7%. Bệnh viện cũng đã tổ chức họp Hội đồng bệnh nhân định kỳ hàng tuần, hàng tháng nhằm thăm dò ý kiến của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót. Bệnh viện tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bệnh viện tuyến trên trong việc cử bác sĩ trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật; triển khai nâng cấp phần mềm khám chữa bệnh.

Một số kỹ thuật mới đã được triển khai trong 6 tháng đầu năm: đo chức năng hô hấp, chụp Xquang cận chóp, xét nghiệm khí máu. Bệnh viện đã cử 03 bác sĩ tham gia kỳ thi bác sĩ chuyên khoa I, có 06 bác sĩ nâng ngạch lên bác sĩ chính, 11 cán bộ chuyển từ ngạch y sĩ lên ngạch bác sĩ, nâng tổng số lên 70 bác sĩ; đồng thời cử cán bộ tham gia các lớp học định hướng như phẫu thuật longo và các chuyên sâu về Răng hàm mặt, Mắt, chẩn đoán hình ảnh, chăm sóc người bệnh toàn diện.

Giám đốc BVĐK Thành phố Hà Tĩnh báo cáo kết quả hoạt động của bệnh viện thời gian qua

Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và duy trì cơ sở bệnh viện xanh, sạch, đẹp. Duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện. Hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng bệnh, cấp cứu người bệnh… được triển khai có hiệu quả.

Tại hội nghị nhiều cán bộ công nhân viên đóng góp ý kiến đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết những khó khăn, tồn tại trong thời gian qua và bàn các phương hướng hoạt động trong thời gian tới nhằm làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Năm 2024 : 1.164.626
Tổng số : 9.963.140