CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Các cơ sở y tế chủ động các biện pháp khẩn cấp ứng phó với bão số 3

Để chủ động ứng phó với bão số 3 (Bão Sơn Tinh), Sở Y tế vừa yêu cầu các đơn vị chủ động các biện pháp khẩn cấp ứng phó với bão số 3.

Để chủ động ứng phó với bão số 3 (Bão Sơn Tinh), Sở Y tế  vừa yêu cầu các đơn vị chủ động các biện pháp khẩn cấp ứng phó với bão số 3.

Theo đó, các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão chủ động phòng chống lũ quét, phát huy phương châm bốn tại chỗ, đối phó kịp thời chính xác, hạn chế thiệt hại thấp nhất về người và tài sản do mưa, bão gây ra; triển khai phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ xẩy ra lũ, lụt, sạt lỡ đất; chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng dịch bệnh có thể phát sinh trong, sau mưa lũ...

Các cơ sở khám chữa bệnh sẵn sàng các phương án cấp cứu, thu dung bệnh nhân điều trị khi có yêu cầu

Bên cạnh đó, tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do ảnh hưởng của mưa, lũ, sạt lở đất khi có lệnh; chuẩn bị sẵn sàng các cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị phương tiện và phân công các đội y tế cơ động trực ban 24/24 giờ, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra. Đồng thời, đình chỉ các cuộc họp và các công việc chưa thực sự cấp bách, để tập trung triển khai các phương án ứng phó với mưa, bão. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác tổ chức ứng phó với thiên tai.

Theo tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) phía ngoài sau khi đi vào Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 3 ( Cơn bão Sơn Tinh). Hồi 10h00  ngày  17/7/2018, tâm bão ở vào khoảng 19,4 độ vĩ Bắc, 117,0  độ kinh đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 680km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Dự báo 24h tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 35km. Đến 10h00 ngày 18/7, tâm bão ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc, 108,5 độ Kinh Đông  trên vùng biển Bắc Bộ, cách bờ biển Hải Phòng - Hà Tĩnh khoảng 270km, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và đổ bộ vào đất liền trong tối và đêm ngày 18/7/2018.

Thành Nam

Năm 2024 : 1.165.010