• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao kỹ năng tay nghề cho kỹ thuật viên, dược sỹ

Sáng ngày 01/10, Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh tổ chức trao giải hội thi “Tay nghề chuyên môn người kỹ thuật viên, dược sỹ giỏi năm 2021”.

 

Các thí sinh trình bày phần thi

Theo đó, hội thi “Tay nghề chuyên môn người kỹ thuật viên, dược sỹ giỏi năm 2021” của bệnh viện PHCN tỉnh có 43 thí sinh là kỹ thuật viên, dược sỹ, có tuổi đời dưới 45 tuổi tham gia. Mỗi thí sinh phải trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 60 phút.

Nội dung các phần thi liên quan đến các kiến thức chuyên ngành như: các quy trình chuyên môn y học cổ truyền, vật lý trị liệu - PHCN; hoạt động xét nghiệm trong khám bệnh, chữa bệnh; bảo đảm an toàn sinh học tại phòng xét nghiệm; quy trình kỹ thuật chuyên môn về điện tâm đồ, X-quang, siêu âm, lưu huyết não, điện não đồ; sử dụng thuốc trong các cơ sở y tế có giường bệnh; đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú.

Trao giải nhất cho Kỹ Thuật viên Nguyễn Thị Cúc - Khoa Vật lý trị liệu

Bên cạnh đó, nội dung phần thi còn liên quan đến các kiến thức trong các Thông tư quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám, chữa bệnh; quản lý chất thải y tế; quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động tại cơ sở y tế; các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; các kiến thức về 5S.

Trao giải  nhì trao cho Kỹ thuật viên Nguyễn Thị Lành - Khoa Cận lâm sàng

Hội thi là dịp để phát động và duy trì phong trào thi đua học tập nâng cao tay nghề cho đội ngũ kỹ thuật viên, dược sỹ. Qua đó, đánh giá năng lực chuyên môn nhân viên, góp phần bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghề nghiệp trong điều trị, chăm sóc người bệnh.

Trao giải 3 trao cho 02 cá nhân Dược sỹ Hoàng Thị Hòa - Khoa Dược - Vật tư y tế và Kỹ thuật viên Chu Thị Hoài - Khoa Vật lý trị liệu

 

Trao giải khuyến khích trao cho 03 cá nhân Kỹ thuật viên Tạ Quang Huế - Khu Nội A Chất lượng cao, Kỹ thuật viên Nguyễn Công Anh - Khoa Y học cổ truyền và Kỹ thuật viên Phạm Thị Thanh Hiền

Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt kết quả cao.

BTC cũng đã trao 01 giải nhất tập thể cho Khoa Dược - Vật tư y tế.

 

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.414
Tháng 10 : 9.793
Năm 2023 : 1.696.018
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.168.044