• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khẩn trương rà soát, xét nghiệm, cách ly các trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đi khám và điều trị tại Bệnh viện Việt Đức

Hiện nay trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 02 ca F0 cộng đồng liên quan đến các trường hợp đi khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Việt Đức. Để khẩn trương chủ động phát hiện, ngăn chặn triệt để dịch COVID-19 lây lan ra địa phương thông qua người nhà, người bệnh đã từng đến điều trị, thăm khám tại Bệnh viện Việt Đức kể từ ngày 16/9/2021 đến nay. Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản đề nghị các bệnh viện trong tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương thực hiện rà soát, xét nghiệm, cách ly các trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đi khám và điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

 

Lãnh đạo Sở Y tế và CDC Hà Tĩnh giám sát các trường hợp về từ vùng có dịch COVID-19 đang cách ly tại nhà

 

Theo đó, Trung tâm Y tế tuyến huyện: Chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp: Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đi thăm trên địa bàn đã từng đến Bệnh viện Việt Đức trong thời gian từ ngày 16/9/2021 đến nay thực hiện ngay lấy mẫu xét nghiệm xét nghiệm SARS-CoV-2 đồng thời tổ chức cách ly nghiêm ngặt tại nhà 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở Bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo (số lần lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 1 ngày thứ 7 và ngày thứ 14).

Các bệnh viện/Trung tâm y tế có giường bệnh: Khẩn trương rà soát bệnh nhân từ Bệnh viện Việt Đức chuyển về từ ngày 16/9/2021 đến nay đang khám và điều trị tại Bệnh viện/ Trung tâm Y tế, thực hiện ngay lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đồng thời bố trí tổ chức cách ly riêng ngay tại Bệnh viện/ Trung tâm Y tế. Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, bệnh viện đa khoa tuyến huyện và các Trung tâm y tế có giường bệnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết, bố trí khu vực cách ly (Ưu tiên tại Khoa Truyền nhiễm) cho các bệnh nhân đi khám từ Bệnh viện Việt Đức về cần phải chăm sóc y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Phối hợp với các Bệnh viện/ Trung tâm y tế hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị điều tra dịch tễ, lẫy mẫu xét nghiệm SARSCoV-2 và cách ly y tế đúng quy định.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 405
Tháng 07 : 147.408
Năm 2024 : 1.286.715
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.085.229