• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thảo tổ chức bữa ăn gia đình đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và văn hóa ẩm thực

Chiều ngày 19/6, Sở Y tế phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới Hà Tĩnh tổ chức hội thảo tổ chức bữa ăn gia đình đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và văn hóa ẩm thực. Tham dự hội thảo có PGS.TS Trương Tuyết Mai - Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia; bác sỹ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Trần Huy Oánh - Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM Hà Tĩnh chủ trì hội thảo.

Chiều ngày 19/6, Sở Y tế phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới Hà Tĩnh tổ chức hội thảo tổ chức bữa ăn gia đình đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và văn hóa ẩm thực. Tham dự hội thảo có PGS.TS Trương Tuyết Mai - Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia; bác sỹ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Trần Huy Oánh - Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM Hà Tĩnh chủ trì hội thảo.

PGS-TS Truong Tuyết Mai báo cáo chuyên đề về dinh dưỡng hợp lý bữa ăn gia đình tại hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe PGS.TS Trương Tuyết Mai nói chuyện chuyên đề về dinh dưỡng hợp lý trong bữa ăn gia đình từ cơ sơ khoa học đến thực tiễn, đồng thời các đại biểu tham dự cũng đã trình bày các báo cáo tham luận để tổ chức bữa ăn gia đình đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và văn hóa ẩm thực như: văn hóa ẩm thực trong bữa ăn gia đình; vai trò của phụ nữ và tổ chức hội phụ nữ trong xây dựng bữa ăn gia đình đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và văn hóa ẩm thực; dinh dưỡng cho người cao tuổi và người bị bệnh mãn tính trong bữa ăn gia đình; đảm bảo an toàn thực phẩm trong tổ chức bữa ăn gia đình; dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai trong bữa ăn gia đình; xây dựng cộng đồng tổ chức bữa ăn gia đình đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và văn hóa ẩm  thực...

Các đại biểu báo cáo tham luận tại hội thảo

Cũng tại hội thảo các đại biểu cho rằng tổ chức bữa ăn gia đình đảm bảo dinh dưỡng hợp lý phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa ẩm thực phải phù hợp từng vùng miền; cần có chính sách hỗ trợ trang bị kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về bữa ăn gia đình đảm bảo dinh dưỡng; cần xây dựng, phát triển các tài liệu tuyên truyền đến người dân như tờ rơi, áp phích...

Tuấn Dũng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.165
Tháng 07 : 28.737
Năm 2024 : 1.168.044
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.966.558