CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Nâng cao kiến thức chăm sóc mắt ban đầu cho người cao tuổi

Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh vừa tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức chăm sóc mắt ban đầu cho người cao tuổi tại huyện Cẩm Xuyên.

Tại buổi tập huấn trên 30 người cao tuổi của huyện Cẩm Xuyên đã được các bác sĩ của Bệnh viện Mắt trao đổi một số nội dung liên quan đến chăm sóc mắt ban đầu như: các dấu hiệu ban đầu về bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, glôcôm…; các biện pháp phòng bệnh, điều trị sớm, đặc biệt trên bệnh nhân đái tháo đường, tăng huyết áp.

Qua lớp tập huấn những người cao tuổi được có những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Ở người cao tuổi, do sức đề kháng kém đi, bên cạnh các dấu hiệu lão hóa dễ nhận thấy như da nhăn, khô, tóc bạc, đau xương khớp khi chuyển mùa... thì mắt cũng là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều. Cụ thể đó là tình trạng mắt mờ, thường xuyên khô mỏi, thấy chấm đen, nhìn hình méo mó biến dạng, suy giảm thị lực, thậm chí là mù lòa. Vì thế, để phòng tránh các bệnh về mắt, người cao tuổi tuyệt đối không sử dụng thuốc lá; chế độ ăn uống cần bổ sung nhiều thực phẩm chứa chất chống oxy hóa và chất béo chứa axit omega-3; khẩu phần ăn có nhiều rau lá màu xanh đậm, củ quả màu vàng và cam chứa nhiều beta carotene, lutein và zeaxathi; cần tiêu thụ thực phẩm chứa vitamin C và E, Vitamin A, B1, B2 và các carotene thiết yếu; tạo cuộc sống vui vẻ, thoải mái cho người cao tuổi.

Năm 2024 : 1.168.077
Tổng số : 9.966.591