CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Hơn 500 người dân Hà Tĩnh được khám, cấp thuốc miễn phí trong chương trình thiện nguyện của Báo Sức khỏe và Đời sống

Nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách, hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, ngày 13/7, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Sở Y tế , UBND huyện Nghi Xuân tổ chức chương trình tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho người dân 2 xã Cổ Đạm và Xuân Liên (huyện Nghi Xuân). Tham dự chương trình có nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe, ông Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND huyện Nghi Xuân và đại diện các nhà tài trợ.

Các đại biểu tham dự chương trình

Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Chí Long - Phó Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống cho biết, trong những năm qua với sự nỗ lực của các cấp, chính quyền địa phương, sự chung tay của cộng đồng đời sống người dân vùng ven biển huyện Nghi Xuân đã có những chuyển biến và cải thiện.

Ông Nguyễn Chí Long - Phó Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống phát biểu tại chương trình

Tuy nhiên, do điều kiện địa lý tự nhiên phức tạp, thiên tai, dịch bệnh thường xuyên hoành hành nên đời sống người dân nơi đây, đặc biệt hai xã Xuân Liên, Cổ Đạm gặp nhiều khó khăn. Với mong muốn đóng góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe người dân cùng ngành Y tế Hà Tĩnh, cũng như quan tâm chia sẻ với người dân hai xã Cổ Đạm và Xuân Liên, Báo Sức khỏe và Đời sống, cùng các nhà tài trợ đã dành nhiều yêu thương tình cảm cho chuyến khám bệnh miễn phí đầy ý nghĩa này.

Khám, siêu âm, đo huyết áp kiểm tra sức khỏe và cấp phát tuốc miễn phí cho 500 người dân xã Cổ Đạm và Xuân Liên

Trong thời gian 1 buổi, với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, TTYT huyện Nghi Xuân, chương trình đã khám tổng quan, đo huyết áp, siêu âm ổ bụng, điện tim cho 500 người dân tại địa bàn 2 xã nói trên.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện nhiều người dân bị cao huyết áp, tim mạch, đau xương khớp... Căn cứ vào loại bệnh, các bác sĩ đã cấp cho người dân các loại thuốc miễn phí phù hợp để điều trị.

Chương trình trao hỗ trợ 40 gia đình chính sách, mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Bên cạnh thăm khám các bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân. Qua đây giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức, bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả.

Trao hỗ trợ học bổng cho 20 em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng.

Trao tặng Trạm Y tế xã Cổ Đạm và Xuân Liên mỗi xã 10 triệu đồng.

Ngoài ra, chương trình hỗ trợ học bổng cho 20 em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng. Hỗ trợ 40 gia đình chính sách, mỗi gia đình 1 triệu đồng. Trao tặng Trạm Y tế xã Cổ Đạm và Xuân Liên mỗi xã 10 triệu đồng. Tổng số kinh phí cho đợt khám, cấp thuốc và tặng quà này hơn 600 triệu đồng. Số tiền này, Báo Sức khỏe và Đời sống đứng ra kêu gọi các đơn vị hảo tâm hỗ trợ.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.269.954