CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Trường hợp nghi bệnh bạch hầu ở Hà Tĩnh có kết quả âm tính

Sáng 11/7, Thạc sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư vừa thông tin đã có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh Bạch hầu đối với bệnh nhân P.H.D. (56 tuổi, ngụ tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nhà Bệnh nhân nghi nhiễm bệnh Bạch Hầu tại xóm 2, xã Hà Linh, huyện Hương Khê

Trước đó, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân P.H.D. (56 tuổi, ngụ tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) có biểu hiện: đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, không sốt, không nôn, đại tiểu tiện bình thường. Bênh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện TTH Hà Tĩnh để thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, tại đây bệnh cải thiện ít, còn đau họng nhiều nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục khám và điều trị. Tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, bệnh nhân được chỉ định nội soi tai mũi họng và cho kết quả niêm mạc họng có giả mạc màu nâu, bám dính, dễ chảy máu, không gây chèn đường thở…. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm khẳng định bệnh và điều trị.

Ngay sau khi có thông tin ca bệnh nghi mắc bệnh bạch hầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các đơn vị liên quan triển khai sớm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, CDC Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra dịch tễ ca bệnh, lấy mẫu xét nghiệm gửi ra Viện vệ sinh dịch tễ trung ương làm xét nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo và phối hợp Trung tâm Y tế huyện Hương Khê triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch tại xóm 2, Hà Linh, Hương Khê; điều tra lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại xóm 2, xã Hà Linh và tại bệnh viện TTH.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.270.077