CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Công đoàn ngành y tế Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều 11/7, Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Tăng Thị Linh Chi- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Bùi Quốc Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh (CĐNYT) cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế, đại diện các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

Đ/c: Bùi Quốc Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh
 báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh

Công đoàn ngành Y tế hiện có 17 CĐCS, với tổng số 2.627 CNVCLĐ. 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn Ngành đã triển khai các nhiệm vụ đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Công đoàn đã triển khai hiệu quả chương trình tết Sum vầy năm 2024, tôn vinh 25 đoàn viên là điều dưỡng viên tiêu biểu trong phòng chống COVID-19 giai đoạn 2020-2023. Công tác Giám sát chăm lo đời sống, thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động như tiền lương, tiền thưởng, tiền công, chế độ  của người lao động luôn được đảm bảo đầy đủ kịp thời, theo quy định của nhà nước. Các chương trình phúc lợi cho đoàn viên cũng được Công đoàn ngành quan tâm đẩy mạnh. Tính đến ngày 30/5/2024 đã có 14 đơn vị tổ chức khám sức khỏe cho người lao động với 2395 người lao động được khám; có 10/17 CĐCS tổ chức lễ phát động tháng công nhân, tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu, hoạt động cảm ơn người lao động và tặng quà cho đoàn viên khó khăn; có 17 CĐCS phối hợp tổ chức đối thoại.

Phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", cũng được công đoàn triển khai sâu rộng, tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ các tập thể, cá nhân phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành. Hiện17/17 CĐCS đăng ký danh hiệu CĐCS hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 98%  đoàn viên nữ, đăng ký danh hiệu Phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2024.

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và làm rõ một số nội dung như: giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đảm bảo quyền lợi cho ĐVCĐ. Qua đó đánh giá làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị, rút ra kinh nghiệm, kế hoạch thời gian tới.

Đồng chí Tăng Thị Linh Chi- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tăng Thị Linh Chi- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn ngành Y tế đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Hoạt động công đoàn ngành có nhiểu đổi mới, nhiều chuyển biến tích cực cho thấy Ban thường vụ, Ban chấp hành công đoàn có nhiều đổi mới, sáng tạo, phát huy tốt vai trò trách nhiệm, đã rà soát nắm chắc tình hình đời sống đoàn viên công đoàn để kịp thời nắm bắt, hỗ trợ, trợ cấp, tặng quà. Công đoàn cũng đã có cách tiếp cận để nâng cao đời sống đoàn viên công đoàn như tổ chức hội nghị đối thoại, ký kết thỏa ước, hướng về địa chỉ đỏ, tham quan học tập kinh nghiệm. Liên đoàn lao động tỉnh cũng đánh giá cao BCH công đoàn ngành Y tế trong việc phối hợp tham gia tuyên truyền cán bộ thực hiện chăm sóc sức khỏe nhân dân như đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo gắn với học và làm theo Bác. Đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đề nghị Công đoàn Ngành Y tế tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, phát động phong trào thi đua, phát huy truyền thống của ngành, ra sức thi đua lập thành tích, luôn là ngọn cờ đầu trong thực hiện y đức của người cán bộ y tế. Nâng cao chất lượng đoàn viên đặc biệt là về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, để đoàn viên luôn phát huy cao tinh thần gương mẫu, sẵn sàng đi đầu trong mọi công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

BS Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế thay mặt Ngành Y tế cảm ơn những đóng góp và đồng hành của các đ/c nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế qua các thời kỳ

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, cũng tại hội nghị này, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức buổi gặp mặt nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong 95 năm xây dựng và phát triển. Dự buổi gặp mặt, có các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế qua các thời kỳ, lãnh đạo Sở Y tế.

Các Đ/c nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế qua các thời kỳ tham gia phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 95 năm Công đoàn Việt Nam, quá trình hình thành phát triển của Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh và công đoàn ngành Y tế tỉnh từ khi thành lập đến nay.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn“ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đồng chí Lê Văn Dũng- Ủy viên BCH CĐCS bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam

Nhân kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và cũng để ghi nhận những công lao đóng góp của các cá nhân đối với phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có quyết định tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân. Trong đó, Công đoàn Ngành Y tế có 01 cá nhân được trao tặng là đồng chí Lê Văn Dũng- Ủy viên BCH CĐCS bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Việc tổ chức gặp mặt cán bộ công đoàn ngành y tế qua các thời kỳ là hoạt động có ý nghĩa, góp phần động viên, kích lệ đoàn viên công đoàn ngành y tế Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trên mọi lĩnh vực, mọi vị trí công tác.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 1.270.107