CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở Y tế; cấp ủy, chính quyền huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, trau dồi y đức và nghiệp vụ chuyên môn nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo được những bước đột phá trong hoạt động khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh nhân đến đăng ký KCB được tiếp đón, hướng dẫn tận tình

Là bệnh viện đa khoa hạng II, Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh chịu trách nhiệm khám chữa bệnh cho người dân huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh. Hiện tại Bệnh viện có 4 phòng chức năng, 16 Khoa lâm sàng và cận lâm sàng, trung bình mỗi ngày có hơn 430 lượt bệnh nhân đến thăm khám, điều trị bệnh tại đây. Để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện đã đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh đến khám và điều trị. Gặp và chia sẻ với bệnh nhân Hồ Văn Hợi, ở xã Kỳ Thư  huyện Kỳ Anh, ông cho biết “Tới bệnh viện, tôi được các nhân viên hướng dẫn cụ thể về thủ tục đăng ký và được các y, bác sỹ tận tình khám chữa bệnh; tôi cảm thấy hài lòng và yên tâm khi điều trị ở đây.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, thời gian qua, bệnh viện đã huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, hiện đại, hệ thống trang thiết bị y tế đồng bộ như: Máy chụp CT-Scanner, máy thở, dao mổ điện, máy xét nghiệm sinh hóa máu, sinh hóa nước tiểu, máy siêu âm, điện tim, Monitoring theo dõi người bệnh và theo dõi sản khoa, Laser nội mạch và nhiều các trang thiết bị khác. Chất lượng khám chữa bệnh đã có nhiều tiến bộ, tạo được lòng tin của người dân. Trung bình mỗi năm, bệnh viện đã khám và chữa bệnh trên 109.000 lượt người; điều trị nội trú được hơn 21.000 ca/năm, người bệnh đến khám và điều trị ngày càng tăng. Thực hiện trên 1.100 ca phẫu thuật và 80.447 ca thủ thuật, làm chủ được các kỹ thuật cao như phẫu thuật nội soi tiêu hóa, phẫu thuật ghép xương lớn.... Công suất giường bệnh đạt 244 %, cao vượt trội so với các đơn vị khám chữa bệnh trong tỉnh, giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, giúp người dân giảm chi phí điều trị và góp phần giảm tải áp lực bệnh nhân cho tuyến trên.

Ngoài ra bệnh viện còn phối hợp với bệnh viện tuyến trên tổ chức phẫu thuật kịp thời các ca bệnh khó, nguy hiểm; công tác thu dung bệnh nhân được đảm bảo. Thực hiện tốt quy chế bệnh viện, 12 điều y đức, đảm bảo mọi chế độ khám chữa bệnh cho người nghèo, thực hiện tốt chế độ thu viện phí, đảm bảo chế độ chăm sóc và phục vụ người bệnh. Chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng lên phát huy có hiệu quả các trang thiết bị được cung cấp. Cơ bản giải quyết tốt các ca bệnh cấp cứu và chữa bệnh thông thường, giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến..

Điểm nổi bật của Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh là hàng năm, Bệnh viện trích nguồn ngân sách, kêu gọi các tổ chức và thực hiện xã hội hóa đầu tư trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu phục vụ. Đến nay, Bệnh viện đã có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, trong đó có máy chụp CT-Scanner đã phát huy có hiệu quả. Bệnh viện đã liên kết trực tiếp với 3 tiến sỹ đầu ngành tại Bệnh viện Trung ương Huế, nhờ vậy các bác sỹ tại bệnh viện sẽ sớm biết tình trạng bệnh nhân để phân tuyến điều trị, giúp giảm chi phí cho gia đình người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn phát triển các kỹ thuật mới về lâm sàng và đem lại kết quả khả quan nhất là phẫu thuật nội soi tiêu hóa, phẫu thuật nội soi tai - mũi – họng; phẫu thuật chấn thương, mổ cắt tử cung ngược dòng, kỹ thuật thở máy, chọn dẫn lưu màng tim, đặt kaete tĩnh mạch trung tâm, chọc dịch não tủy, triển khai điều trị bệnh mãn tính, bệnh tiểu đường. tăng huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.. Về cận lâm sàng, bệnh viện đã triển khai hệ thống xét nghiệm mới hiện đại, hệ thống X quang kỹ thuật số, siêu âm 4 chiều, nội soi tai mũi họng, nội soi dạ dày, nội soi cổ tử cung…

Một ca phẫu thuật nội soi tiết niệu tại bệnh viện

Bác sĩ Phan Thị Xuân Liễu – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh cho biết: “Xác định y đức là tiền đề quan trọng nhất trong việc xây dựng niềm tin của nhân dân, nên bệnh viện đã duy trì và phát huy hiệu quả phong trào ký cam kết thi đua phục vụ với tinh thần “Đến niềm nở, ở tận tình, ra về dặn dò chu đáo”. Căn cứ vào nội qui, quy chế hoạt động và 12 điều y đức, Bệnh viện đã xây dựng bảng kiểm kê y đức, thành lập Ban chỉ đạo, kiểm tra thực hiện y đức trong Bệnh viện. Thiết lập đường dây nóng, hộp thư góp ý, kịp thời phản ánh những thắc mắc, hành vi gây phiền hà; kiên quyết xử lí cán bộ, nhân viên có hành vi tiêu cực; khen thưởng cán bộ, nhân viên y tế có nghĩa cử cao đẹp trong "Hiến máu cứu người, tận tâm cứu sống bệnh nhân"..

Với sự nỗ lực quyết tâm thực hiện của lãnh đạo và cán bộ viên chức, bệnh viện đã thu dung được nhiều bệnh nhân đến khám và chữa bệnh, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, giảm chi phí đi lại, ăn ở cho người bệnh mà trước đây bệnh nhân phải chuyển tuyến, tạo được niềm tin yêu cho nhân dân trong huyện. Những nỗ lực không ngừng, đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh đã có bước phát triển vững chắc toàn diện về mọi mặt, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, qua đó, góp phần vào bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân./.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.163.436