CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Nhân viên y tế hiến máu cấp cứu người bệnh.

Khoảng 22 giờ ngày 11/2/2016, bệnh nhân Nguyễn Hữu Đề 52 tuổi ở xã Đức Quang bị tai nạn giao thông tự đi về nhà, đến khoảng 01giờ 30 phút ngày 12/2/2015 bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau bụng, kèm theo bụng chướng nên gia đình đã đưa vào viện khám.

Bệnh nhân Nguyễn Hữu Đề đang được chăm sóc y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ

Bệnh nhân được nhập khoa Ngoại bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, qua thăm khám các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ lách gây chảy máu trong ổ bung nên được chỉ định tiến hành mổ cấp cứu ngay trong đêm.

Quá trình phẫu thuật bệnh nhân được truyền máu hoàn hồi, tuy nhiên do người bệnh đến viện muộn gây mất máu nhiều nên cần được truyền máu. Người nhà người bệnh không có người cùng nhóm máu, nên kíp phẫu thuật huy động ngân hàng máu sống tại đơn vị. Điều dưỡng Trần Văn Khoát đã có mặt hiến 01 đơn vị máu để truyền cho người bệnh. Cùng với 2 đơn vị máu từ 2 đoàn viên của xã Đức Quang, kíp phẩu thuật đã tiến hành thành công giúp người bệnh vượt qua cơn nguy kịch. Đến nay bệnh nhân đã ổn định và chuẩn bị ra viện.

Thái Hưng

Năm 2024 : 1.163.353