CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Thầy thuốc nhân dân Trần Xuân Dâng khám, chữa bệnh cho bà con Lộc Hà

Thời gian gần đây cứ vào ngày thứ 7 hàng tuần, tại khoa Đông Y của Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà bệnh nhân đến khám và điều trị đông hẳn so với ngày thường. Ai cũng đau đớn, mệt mỏi khi mang bệnh nhưng trên khuôn mặt của mỗi người là niềm vui khi được Thầy thuốc Nhân dân Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh trực tiếp khám và chữa bệnh.

Cứ vào ngày thứ 7 hàng tuần BS.TTND Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh trực tiếp khám và chữa bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà bệnh

Bệnh nhân Phạm Văn Quýt, 69 tuổi, trú tại thôn Giang Hà, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà cho biết: “ Qua hệ thống phát thanh của trạm y tế xã, tôi biết dịp này có Bác sĩ Dâng trực tiếp về khám bệnh cho bà con. Tôi vốn bị gan nhiễm mỡ độ 2, đi tiểu dắt nhiều lần, lại bị viêm khớp chân. Tuần trước đến khám, bác sĩ Dâng đã bắt mạch, điều trị và kê thang thuốc cho. Giờ đến khám lại, bệnh tình tôi đã có dấu hiệu tiến triển tốt hơn rất nhiều. Tôi thấy trong người khỏe hơn. Đêm không đi tiểu dắt nhiều lần nữa. Tôi và bà con Lộc Hà cảm ơn bác sĩ nhiều lắm”. Còn chị Đặng Thị Phương, 50 tuổi, ở xóm Sơn Bằng, Thạch Kim trao đổi với chúng tôi: “ Tôi bị đau lưng, đau lan xuống cả bàn chân phải. Bác sĩ Dâng đã dùng phương pháp châm cứu, tác động cột sống và hướng dẫn dùng thuốc, giờ tôi đỡ đau hơn rất nhiều. Hy vọng bác sĩ sẽ còn quay lại nhiều dịp để khám bệnh cho bà con chứ bà con xóm Sơn Bằng chúng tôi vẫn còn rất nhiều người cần bác khám, điều trị lắm”.

... trực tiếp châm cứu cho bệnh nhân

Có rất nhiều bệnh nhân đến khám với các triệu chứng điển hình như bị đau lưng, bệnh lý cột sống, đau thần kinh tọa, đau thần kinh cổ vai gáy, thoát vị đĩa đệm, trĩ, di chứng sau gãy xương, tai biến mạch máu não, trật khớp, bị u tiền liệt đại tuyến....Được bác sĩ bắt mạch, khám cho đơn thuốc, sử dụng các thủ thuật châm cứu, tác động cột sống,... sau một tuần trở lại thăm khám, bệnh tình của họ đã tiến triển tốt hơn rất nhiều. Đây cũng là dịp bác sĩ Trần Xuân Dâng trực tiếp“ cầm tay chỉ việc”, chuyển giao các kỹ thuật châm cứu, các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt trong điều trị; phương pháp thủy châm...cho đội ngũ y, bác sĩ khoa Đông y – Bệnh viện đa khoa Lộc Hà. Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền- Trưởng khoa Đông y- Bệnh viện Lộc Hà chia sẻ: Trước đây chúng tôi chủ yếu dùng một số phương pháp như điện châm, thủy châm, chiếu đèn hồng ngoại, laze châm, xoa bóp, kéo dãn cột sống. Nay chúng tôi có thể thực hiện thêm các thủ thuật điển hình như tác động cột sống, châm xuyên huyệt đạo cho những bệnh nhân bị đau vai gáy, di chứng tai biến mạch máu não, Từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian điều trị và người bệnh tại huyện được tiếp cận kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương.

Bác sĩ Võ Viết Quang- Giám đốc Bệnh viện đa khoa Lộc Hà cho biết: Là bệnh viện của một huyện đời sống bà con còn nghèo, được bác sĩ Dâng về thăm khám và chữa trị cho người dân là niềm vinh dự cho bệnh viện Lộc Hà. Không chỉ trực tiếp chữa bệnh cho bệnh nhân, bác sĩ còn giúp đội ngũ y, bác sĩ khoa Đông y của bệnh viện nâng cao tay nghề, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Hy vọng thời gian tới bác sĩ Dâng sẽ tiếp tục khám chữa bệnh cho bà con nơi đây.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 1.163.957