• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hỗ trợ phẫu thuật mắt cho các đối tượng yếu thế ở Hà Tĩnh

Chương trình phẫu thuật mắt do Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tài trợ sẽ giúp người khuyết tật thị lực ở Hà Tĩnh có cơ hội tìm lại ánh sáng.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Tĩnh vừa có thông báo triển khai chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể từ nguồn hỗ trợ của ban tổ chức chương trình Giải chạy vì cộng đồng UpRace năm 2023 (giải chạy do Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi phối hợp tổ chức trên cả nước).

1.jpg

Bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh kiểm tra mắt cho bệnh nhân

Theo đó, Ban tổ chức UpRace năm 2023 sẽ hỗ trợ kinh phí để phẫu thuật đục thủy tinh thể cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu trên địa bàn Hà Tĩnh.

Mức hỗ trợ cụ thể như sau: đối với người có BHYT sẽ được hỗ trợ phần đồng chi trả BHYT; chi phí thuốc bồi bổ sau phẫu thuật và chi phí ăn uống, đi lại của người bệnh, người người nhà đi cùng (nếu có) với mức tối đa 1,5 triệu đồng/bệnh nhân.

Đối với người không có BHYT: mức hỗ trợ chi phí phẫu thuật và đi lại, ăn uống của người bệnh và người nhà đi cùng (nếu có) tối đa 8 triệu đồng/1người.

Ngoài ra, sau phẫu thuật, người bệnh cũng được Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh hỗ trợ các bữa ăn chính trong quá trình điều trị.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, chia sẻ khó khăn với các đối tượng yếu thế, góp phần mang lại ánh sáng, giúp họ tự chủ, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Những người thuộc các đối tượng được hỗ trợ nếu có nhu cầu liên hệ trực tiếp với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi các huyện, thị, thành ở Hà Tĩnh để được hướng dẫn thủ tục đăng ký.

Thời gian triển khai chương trình từ 12/6 đến ngày 22/6/2024.

Địa điểm: Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh - số 95 đường Vũ Quang - phường Trần Phú - TP Hà Tĩnh.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.035
Tháng 07 : 111.476
Năm 2024 : 1.250.783
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.049.297