• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh ban hành văn bản hỏa tốc phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện ngay các nhiệm vụ trọng tâm nhằm kiểm soát dịch bệnh. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 21/8/2021 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

Hà Tĩnh ban hành văn bản hỏa tốc phòng, chống dịch bệnh COVID-19

UBND TX Hồng Lĩnh lập chốt phong toả tại phường Bắc Hồng

Chiều 20/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh ban hành Văn bản hỏa tốc số: 175/TB-BCĐ Thông báo kết luận chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.

Để chủ động đối phó với diễn biến tình hình dịch bệnh; sau khi hội ý thống nhất với đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực và các thành viên Ban Chỉ đạo thuộc các đơn vị: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu giám đốc (thủ trưởng) các sở, ngành Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện ngay các nhiệm vụ sau (thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 21/8/2021 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo):

1. Các chốt kiểm soát liên ngành phía Nam của tỉnh (quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh) và của huyện Kỳ Anh (quốc lộ 12C) tuyệt đối không cho phép các công dân tự về từ các tỉnh phía Nam được đi qua địa bàn tỉnh bằng phương tiện xe máy của cá nhân; yêu cầu các công dân phải đi bằng phương tiện trung chuyển do tỉnh bố trí (Sở Giao thông vận tải bố trí phương tiện chở người và phương tiện chở xe máy của công dân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bố trí dựng nhà bạt dã chiến tại vị trí thích hợp để công dân nghỉ ngơi và chờ được trung chuyển).

2. Chỉ cho phép lưu thông, ra/vào địa bàn tỉnh đối với các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 8A, đường Hồ Chí Minh; các tuyến đường còn lại giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương thống nhất xác định vị trí lập chốt kiểm soát và phương án cấm đường tạm thời theo thẩm quyền. Về quyết định thành lập chốt kiểm soát: các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ giao Công an tỉnh chủ trì; các tuyến đường còn lại giao UBND các huyện, thành phố, thị xã chủ trì.

Điều kiện để người và phương tiện ngoại tỉnh được vào địa bàn tỉnh (trừ các đối tượng đi qua địa bàn tỉnh) gồm: Giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 48 giờ.

3. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng, thẩm quyền chỉ đạo ngay các UBND các xã, phường, thị trấn căn cứ tình hình thực tiễn của địa bàn lập phương án thiết lập các chốt kiểm soát và quyết định phương án cấm tạm thời một số tuyến đường ra/vào địa bàn mình để quản lý chặt chẽ người ra/vào địa bàn. Yêu cầu tất cả mọi người ra vào địa bàn xã, phường, thị trấn đều phải khai báo y tế để phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh. Địa phương nào thực hiện không nghiêm, để phát sinh dịch bệnh thì chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã đó phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và xem xét xử lý theo quy định.


Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.950
Tháng 10 : 23.694
Năm 2023 : 1.709.919
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.181.945