• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh hiện có 7.614 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú

Theo báo cáo của Sở Y tế, Hà Tĩnh hiện đang thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7.614 người; cách ly tập trung: 7.056 người; cách ly tại cơ sở y tế: 60.

Tổng số ca mắc từ 04/6/2021 đến nay trên toàn tỉnh là 349 ca, tại 13/13 huyện, thị, thành phố. Có 118 bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện, hiện còn 177 bệnh nhân đang điều trị tại TTYT huyện Kỳ Anh, BVĐK Cửa khẩu Cầu Treo và BV Phổi; Chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 54 bệnh nhân, trong đó có 33 ca đã ra viện, 03 ca tử vong.

Tổng số F1 đã truy vết từ 4/6 đến nay: 4.094 người;  tổng số đã hoàn thành cách ly: 2.809. Tổng số F2 đã truy vết từ 4/6 đến nay: 26.398, tổng số đã hoàn thành cách ly: 20.852.

Nhận định tình hình toàn tỉnh ở mức nguy cơ cao do phát hiện 22 ca cộng đồng, trong đó có 03 ca bệnh tại Cẩm Xuyên chưa rõ nguồn lây, 14 ca tại Hồng Lĩnh, 05 ca tại Nghi Xuân đều có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người. Từ ngày 10/7/2021 lại nay đã phát hiện 187 trường hợp người đi từ vùng có dịch COVID-19 về địa phương có kết quả xét nghiệm dương tính. Chợ đầu mối thành phố Vinh xuất hiện nhiều ca cộng đồng, nơi người dân Hà Tĩnh giao thương buôn bán nhiều. Người dân Hà Tĩnh từ các tỉnh thực hiện Chỉ thị 16 tiếp tục về nhiều, nhất là ở các tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục phong tỏa.

Lãnh đạo tỉnh, ngành Y tế kiểm tra khu cách ly tập trung Kí túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh 

Thời gian tới, các địa phương cần thiết lập các chốt kiểm soát chặt chẽ người vào địa bàn cấp xã, cấp huyện để giữ vững “vùng xanh” khoanh chặt “vùng đỏ” theo phương châm “xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh”. Tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng để có phương án xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng; quản lý chặt chẽ khu phong tỏa/giãn cách xã hội. 

Tăng cường rà soát, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đau họng,... trên địa bàn để phát hiện sớm. Chấn chỉnh, siết chặt quản lý việc thực hiện cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây lan ra cộng đồng. Quán triệt và tuân thủ nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các nội dung Kết luận số 32-KL/TU ngày 17/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hướng dẫn của ngành Y tế và các ngành chức năng. Chủ động xây dựng các phương án cách ly, tăng cường năng lực cách ly tập trung tại cấp huyện, cấp xã để sẵn sàng cho tình huống tiếp nhận, bố trí cách ly y tế tập trung với số lượng lớn trên địa bàn. Tiếp tục siết chặt quản lý người từ các vùng có dịch COVID-19, người từ các vùng có dịch, các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về trên địa bàn tỉnh. 

Tuyên truyền, vận động công dân Hà Tĩnh đang lao động, học tập, công tác tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện nghiêm "ai ở đâu thì ở đó" và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của chính quyền sở tại. Tập trung ưu tiên năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để sẵn sàng thu dung, điều trị. Nâng cao chất lượng, số lượng bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ phòng chống dịch, bệnh; sẵn sàng chi viện cho các địa phương có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp theo sự điều phối của Bộ Y tế. Khẩn trương hoàn thiện các điều kiện để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly các trường hợp F0 không có triệu chứng tại Khu Ký túc xá Mitraco. 

Tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19  bảo đảm an toàn, hiệu quả. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu kinh tế, cụm công nghiệp. Đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID -19 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm bằng test nhanh các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp ho sốt tại cơ sở khám chữa bệnh. Công khai, minh bạch, kịp thời mọi thông tin về phòng, chống dịch để nhân dân biết, ủng hộ và tích cực tham gia, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tạo sự đồng thuận, chia sẻ trong nhân dân và toàn xã hội.

Bảo Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.458
Tháng 06 : 83.334
Năm 2024 : 1.013.499
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.812.013