• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Gắp nội soi thành công dị vật dài 3cm ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân

Trung tâm y tế thành phố vừa tiến hành gắp nội soi thành công dị vật dài 3cm ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân L.V.S. xã Thạch Bình, thành phố Hà Tĩnh.

Bệnh nhân L.V.S đến khám tại Trung tâm y tế trong tình trạng đau vùng giữa bụng, xung quanh rốn. Các bác sỹ nhanh chóng chỉ định nội soi dạ dày thực quản kiểm tra. Qua nội soi, các bác sỹ phát hiện dạ dày xung huyết có nhiều trợt nông, trợt đỏ tập trung nhiều ở hang vị có dị vật kim loại găm vào thành dạ dày. 

Bác sỹ Trung tâm y tế tiến hành nội soi gắp dị vật trong dạ dày bệnh nhân

Trước tình trạng đó, các bác sỹ tiến hành gắp ra một dị vật bằng kim loại dài 3cm qua nội soi. Dị vật được xác định là đinh sắt dài 3cm. Bệnh nhân sau gắp dị vật ổn định, tỉnh táo, có đau nhẹ. Bệnh nhân có thể ra viện sau 3 ngày tới.

Được biết bệnh nhân L.V.S là thợ làm cơ khí, trong quá trình làm việc đã bị đinh sắt văng vào nuốt xuống dạ dày. Tuy nhiên bệnh nhân không hề biết, do không để ý. Cách đây 01 tuần bệnh nhân L.V.S. có dấu hiệu đau nhẹ ở dạ dày, sau ba ngày cơn đau tăng dần, lan dần lên ngực và hai vai. Sau đó đi khám mới biết.

Ngành Y tế khuyến cáo, người dân khi làm những công việc như hàn, xì, tiếp xúc với kim loại nhỏ, nên dùng bảo hộ lao động cẩn thận, cần có kính, khẩu trang đẩy đủ; khi nằm ngủ không ngậm tăm tránh trường hợp dị vật trôi vào họng, dạ dày gây nhiều hậu quả đáng tiếc. Trường hợp xuất hiện những cơn đau bất thường cần khẩn trương đến các cơ sở y tế để được phát hiện và điều trị kịp thời. 

Thanh Loan

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.525
Tháng 07 : 111.966
Năm 2024 : 1.251.273
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.049.787