CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Cẩm Xuyên: Gần 2.000 trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi được đánh giá tình trạng dinh dưỡng

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023 2025, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên vừa phối hợp với các xã, thị trấn triển khai Chiến dịch cân, đo, đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em từ 0 - 16 tuổi thuộc diện các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn toàn huyện.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên cân, đo, đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ

Trong đợt này, đã có 1.980 trẻ từ 0 đến dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trong toàn huyện được cân, đo, đánh giá tình trạng dinh dưỡng. Trong đó tập trung nhiều  nhất ở các xã: Cẩm Mỹ, Cẩm Thành, Cẩm Bình và các xã vùng bán sơn địa…

Dựa vào kết quả cân, đo đã thực hiện, các trạm y tế tiến hành đánh giá và phân loại dinh dưỡng dựa vào biểu đồ tăng trưởng của trẻ dưới 5 tuổi; dựa vào các chỉ số: Cân nặng theo tuổi, chiều cao theo tuổi, cân nặng theo chiều cao.... Sau khi hoàn tất việc cân, đo các đơn vị tiến hành tổng hợp số liệu để báo cáo kết quả và lập danh sách các trẻ suy dinh dưỡng; trẻ gái vị thành niên từ 12 đến dưới 16 tuổi có kinh nguyệt để có kế hoạch bổ sung các sản phẩm vi chất dinh dưỡng hợp lý.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện trực tiếp giám sát, hướng dẫn địa phương.

Để chiến dịch đạt hiệu quả, trung tâm Y tế huyện đã cử cán bộ trực tiếp xuống các địa phương hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ cũng như tổ chức giám sát việc triển khai cân, đo, đánh giá, phân loại tình trạng dinh dưỡng cho trẻ theo đúng quy định.

Năm 2024 : 1.271.129
Tổng số : 10.069.643