CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Đại hội Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2024 - 2027

Chiều 26/08, Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2027. Dự đại hội, có đồng chí Phan Thị Quỳnh Hương – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; BS CKI. Bùi Thị Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Q. Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, ban giám đốc; trưởng các khoa, phòng chuyên môn và toàn thể đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện.

Các đại biểu tham dự tại Đại hội

Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh hiện có 49 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2022 - 2024, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của Đoàn Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (CCQ&DN); sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, cùng với sự đoàn kết một lòng của toàn thể đoàn viên, thanh niên, Chi đoàn đã hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội của Chi đoàn, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2022 - 2024 và triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2027

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn đã có những bước phát triển tích cực và đạt được kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực như: công tác tuyên truyền, giáo dục luôn được chú trọng thực hiện, tập trung cao cho các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của quê hương, đất nước; tổ chức nhiều phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các Chương trình đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập, sáng tạo, trong khởi nghiệp, lập nghiệp, trong phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; thực hiện tốt công tác xây dựng đoàn và tham gia tích cực nhiệm vụ xây dựng và phát triển Đảng...

BS.CKI Bùi Thị Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Q. Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, BS.CKI Bùi Thị Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Q. Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền trong nhiệm kỳ qua, nhất là việc học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức, đáp ứng ngày một tốt hơn sự hài lòng của người dân; trong công tác xây dựng đoàn, xây dựng Đảng... Khẳng định các đồng chí đoàn viên thanh niên là lực lượng hùng hậu, nòng cốt trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân với trên 90% đoàn viên có trình độ đại học, nhiều đồng chí giữ vai trò trưởng/phó các khoa, phòng; nhiều đoàn viên tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng hiệu quả tại đơn vị; là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi hoạt động của bệnh viện… Bên cạnh đó đồng chí bí thư Đảng ủy cũng yêu cầu Chi đoàn cần thẳng thắng, nghiêm túc nhìn lại những mặt hạn chế, tồn tại mà báo cáo chính trị đã nêu ra để có những biện pháp khắc phục hiệu quả trong thời gian tới. Đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần phát huy hơn nữa vai trò tiên phong, gương mẫu của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động chung của đơn vị và của đoàn cấp trên. Đặc biệt tích cực tham gia vào các hoạt động chuyên môn; các đề tài nghiên cứu khoa học, các sáng kiến kỹ thuật... để vận dụng hiệu quả vào thực tiễn góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung của bệnh viện cũng như các hoạt động của phong trào đoàn.

Phát biểu chỉ đạo của Đoàn Khối Các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Cũng tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Quỳnh Hương – Bí thư Đoàn Khối CCQ&DN tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội của Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền. Khẳng định, Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh là một tập thể vững mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng, đa số các đoàn viên, thanh niên có tuổi đời còn rất trẻ nên cũng có nhiều lợi thế trong các hoạt động và công tác đoàn. Là một trong những chi đoàn luôn dẫn đầu trong 60 chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối CCQ&DN tỉnh, trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng như sáng kiến kỹ thuật và đề tài khoa học. Đồng chí bí thư Đoàn Khối cũng đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024 – 2027 cần tiếp tục phát huy tính tiên phong, sáng tạo của các đoàn viên thanh niên, chủ động xây dựng kế hoạch nhằm triển khai thực hiện tốt nghị quyết của đại hội; chủ động tham mưu các phong trào hoạt động cho lãnh đạo đơn vị và đoàn cấp trên một cách thiết thực, đặc biệt là bám sát vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên. Đồng thời cần tiếp tục tăng cường về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy thế mạnh sẵn có của toàn thể đoàn viên trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và côn tác đoàn.

Các ý kiến tham luận tại Đại hội

Tại đại hội, cũng đã có nhiều tham luận của các đoàn viên đưa ra nhằm góp ý để xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh, trong đó tập trung vào các nội dung chính như:  Phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên bệnh viện YHCT Hà Tĩnh trên các nền tảng mạng xã hội; gắn công tác đoàn vào các hoạt động chuyên môn; vai trò của đoàn thanh niên trong việc “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện...

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024 - 2027

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2024 – 2027 gồm 05 đồng chí, bầu đồng chí Trương Công Anh giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027.

Năm 2024 : 2.349.184
Tổng số : 11.147.698