CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh

Thực hiện chương trình chỉ đạo tuyến năm 2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa có buổi làm việc, khảo sát, chuyển giao k thuật nội soi tiêu hoá chẩn đoán và hỗ trợ chuyên môn một số chuyên khoa lâm sàng tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Tại buổi làm việc, Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã báo cáo thực tế hoạt động của Trung tâm về một số nội dung như nhân lực, trang thiết bị, các kỹ thuật đã triển khai; tình hình chung về công tác khám, chữa bệnh; những kết quả đã đạt được trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật 1816. Đồng thời đề xuất những giải pháp phát triển các kỹ thuật trong thời gian tới, đặc biệt là triển khai thực hiện kỹ thuật phẫu thuật nội soi tiêu hoá cơ bản và kỹ thuật nội soi tiêu hoá chẩn đoán tại Trung tâm.

Đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khảo sát trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực tại Trung tâm. Đồng thời trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật nội soi tiêu hoá chẩn đoán cho kíp phẫu thuật của Trung tâm Y tế. Dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ê kip phẫu thuật của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã thực hiện độc lập thành công nội soi dạ dày – tá tràng - trực tràng cho 10 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm.

Tiến sĩ, Bs Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại chuyển giao

Tiến sĩ, Bs Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: “ Qua chuyển giao và trực tiếp hướng dẫn cầm tay chỉ việc cho đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, kíp phẫu thuật của Trung tâm đã có thể độc lập thực hiện kỹ thuật nội soi dạ dày – tá tràng - trực tràng, đáp ứng nhu cầu chẩn đoán, điều trị các bệnh lý dạ dày, tá tràng cho người dân. Việc đào tạo, chuyển giao, triển khai thực hiện các kỹ thuật phẫu thuật nội soi tiêu hoá cơ bản và kỹ thuật nội soi tiêu hoá chẩn đoán tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh sẽ giúp người dân địa phương được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Bệnh viện đa khoa tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ tuyến dưới, sẵn sàng cử các bác sĩ về đơn vị để hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc khi triển khai các kỹ thuật”.

Nhân dịp này, đoàn bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đã trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn tại các khoa lâm sàng như: Nội Tim mạch, Nội tiết, Cấp cứu – Nhi, khoa Ngoại tổng hợp – sản. Đồng thời có những đánh giá, phân tích, chỉ rõ những ưu điểm, nhận xét sát thực tế và đề xuất đối với các khoa lâm sàng tại Trung tâm.

“Là một đơn vị trẻ, Trung tâm xác định sẽ tập trung phát triển chuyên môn, kỹ thuật để đáp cơ bản nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nhân lực, tục tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trên các lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân huyện Kỳ Anh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”, Bs CKII Lê Văn Luật, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh./.

Thành Vinh

Năm 2024 : 2.505.278