• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bệnh viện Nhi Trung ương khám, đánh giá, chẩn đoán trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ và hỗ trợ chuyên môn tại Hà Tĩnh

Các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Nhi Trung ương vừa phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Hà Tĩnh trực tiếp khám, đánh giá, chẩn đoán trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ và hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sĩ tại Hà Tĩnh. Thạc sĩ, bác sĩ CKII Thành Ngọc Minh, Trưởng khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương làm trưởng đoàn.

Thạc sĩ, bác sĩ Thành Ngọc Minh, Trưởng khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn cho cán bộ Bệnh viện PHCN tỉnh khám, chẩn đoán về bệnh lý của trẻ

 

Qua đợt khám này, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng khám bệnh cho 91 trẻ (trong đó có 80% trẻ được phát hiện mới). Qua tổng hợp, có 50% trẻ bị tự kỷ, 40% rối loạn ngôn ngữ, 10% trẻ tăng động. Tất cả phụ huynh của các trẻ được các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương tư vấn kỹ về những giải pháp để điều trị cho trẻ.

Thạc sĩ giáo dục đặc biệt Mai Thị Xuân Thu, khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ tập vận động, luyện khả năng chú ý, giao tiếp cho trẻ

 

Thạc sĩ, bác sĩ CKII Thành Ngọc Minh, Trưởng khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, mục tiêu của chuyến công tác này là chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ y tế tuyến cơ sở, nhằm chủ động thực hiện việc sàng lọc, phát hiện sớm và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông và củng cố thêm kiến thức để hướng dẫn gia đình có trẻ tự kỷ biết cách can thiệp sớm và đánh giá sự tiến triển bệnh của trẻ trong quá trình can thiệp tại gia đình. Nhằm giảm tải cho tuyến trên, giảm kinh phí cho gia đình, giúp trẻ sớm hòa nhập cộng đồng.

Cán bộ Phòng âm ngữ trị liệu, Bệnh viện PHCN tỉnh được thạc sĩ, bác sĩ Thành Ngọc Minh hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật.

 

Từ 2014, Bệnh viện PHCN tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập Phòng âm ngữ trị liệu, khám, điều trị các bệnh rối loạn phổ tự kỷ, tăng động giảm chú ý, rối loạn âm lời nói, rối loạn ngôn ngữ… cho trẻ. Năm đầu chỉ có 180 đến 200 lượt trẻ điều trị. Những năm tiếp theo số trẻ đến khám và điều trị tăng dần. Từ đầu năm 2022 đến nay đã có hơn 750 lượt trẻ điều trị tại bệnh viện.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.156
Tháng 07 : 3.156
Năm 2022 : 964.960
Năm trước : 3.036.687
Tổng số : 5.443.793