• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xử lý triệt để các tổ chức, cá nhân hoạt động khám, chữa bệnh, thẩm mỹ vi phạm quy định hành nghề

Sau khi có thông tin phản ánh trên các phương tiện đại chúng về tình trạng nhiều cơ sở nha khoa, thẩm mỹ hoạt động chui núp bóng dưới hình thức các spa chăm sóc sắc đẹp thông thường trên địa bàn tỉnh chưa có giấy phép hoạt động hoặc chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ y tế, cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ trái quy định pháp luật, nguy cơ xẩy ra tai biến, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dân. Sở Y tế Hà Tĩnh đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, xã thành phố tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi vi phạm trong quá trình KCB, cung cấp dịch vụ y tế trên địa bàn theo phân cấp quản lý tại Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 10/6/2014 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập.

Một cơ sở nha khoa tự giác tháo biển hiệu do chưa đủ điều kiện hoạt động.

 

Theo thông tin từ Trưởng phòng y tế huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Dũng cho biết: Trong đợt này huyện đã thành lập đoàn đi kiểm tra, rà soát tất cả 10 cơ sở có liên quan đến thẩm mỹ. Qua kiểm tra có 4 cơ sở chưa hoàn thiện đầy đủ thủ tục để hoạt động theo quy định. Đoàn đã mời các chủ cơ sở về UBND huyện làm việc, nhắc nhở.. qua đó các cơ sở xin tự khắc phục, đóng cửa, tháo gỡ các biển bảng dừng hoạt động. Còn 01 cơ sở mới xây dựng nhưng đóng cửa chưa hoạt động vì chưa có giấy phép.

Đối với thị xã Kỳ Anh, sau khi phát hiện cơ sở Thẩm mỹ viện Trang Berry (phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh) bị đình chỉ hoạt động vì chưa đăng ký đẩy đủ các danh mục kỹ thuật hoạt động theo quy định trên Cổng thông tin điện tử Sở Y tế. Sau 1 tuần bị đình chỉ, đến nay cơ sở đã khắc phục đầy đủ, các danh mục kỹ thuật và được hoạt động trở lại.

Một phòng khám nha khoa vừa xây dựng nhưng chưa hoạt đông do chưa có giấy phép.

 

Sau khi có chỉ đạo của Sở Y tế, hiện nay các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động khám, chữa bệnh và cung cấp các dịch vụ y tế ngoài công lập trên địa bàn, trong đó chú trọng kiểm tra, giám sát các cơ sở nha khoa, thẩm mỹ, làm đẹp. Qua đó nhằm chấn chỉnh, xử lý triệt để các tổ chức, cá nhân có hoạt động khám chữa bệnh, cung cấp các dịch vụ, kỹ thuật nhưng không có giấy phép hoạt động hoặc thông báo đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật.

Bác sỹ Nguyễn Đình Dũng, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế cho biết: Hiện nay tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cấp phép; các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ đều được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Sở Y tế.

Một phòng khám tự giác dán thông báo chưa tiếp nhận bệnh nhân khi đang chờ cấp giấy phép.

 

Các dịch vụ thẩm mỹ có can thiệp xâm lấn như: Phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm.. hoặc các can thiệp xâm lấn khác để làm thay đổi màu da, hình dạng, cận nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể như: da, mũi, mắt, môi và bộ phận khác trên cơ thể người có sử dụng thuốc gây mê dạng tiêm tại các bệnh viện hoặc phòng khám có chuyên khoa thẩm mỹ thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa có Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ ngoài công lập nào được Sở Y tế cấp phép. Đối với Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện TTH Hà Tĩnh 2 cơ sở này đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt một số danh mục kỹ thuật về lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế kiểm tra một số cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

 

Chính vì vậy, người dân khi có ý định đi làm đẹp, nhất là thực hiện các kỹ thuật có xâm lấn cần lựa chọn cơ sở làm đẹp có uy tín, đã đăng ký thông báo đủ điều kiện hoạt động hoặc đã được cấp phép theo quy định (bằng cách tra cứu các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên Website của Sở Y tế: http://soyte.hatinh.gov.vn/danh-muc/quan-ly-hanh-nghe-y-duoc/quan-ly-hanh-nghe-y/co-so-kcb-tu-nhan); http://soyte.hatinh.gov.vn/danh-muc/quan-ly-hanh-nghe-y-duoc/cac-co-so-cong-bo.) để được làm đẹp an toàn và chất lượng, tránh được những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Bác sỹ Nguyễn Đình Dũng, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế nhấn mạnh thêm.

Nhật Thắng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.684
Tháng 06 : 99.280
Năm 2024 : 1.029.445
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.827.959