Gần 900 học sinh THCS được trang bị kiến thức giáo dục giới tính

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa phối hợp với trường THCS Lê Bình, thành phố Hà Tĩnh, tổ chức buổi ngoại khóa nói chuyện chuyên đề giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Gần 900 học sinh thuộc 4 khối (6 đến 9) đã được cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trang bị các kiến thức liên quan đến giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Tại buổi ngoại khóa có gần 900 học sinh thuộc 4 khối (từ khối 6 đến khối 9) đã được cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trang bị các kiến thức liên quan đến giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như: thay đổi tâm sinh lý, thay đổi thể chất tuổi vị thành niên; tuổi dậy thì, vệ sinh kinh nguyệt; tình dục an toàn và lành mạnh; mang thai, phá thai và hậu quả; cách phòng tránh và phát hiện bệnh lây truyền qua đường tình dục; phòng tránh xâm hại tình dục tuổi vị thành niên.

Qua buổi ngoại khóa nói chuyện chuyên đề giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe vị thành niên, giúp các em học sinh trang bị cho bản thân các kỹ năng, kiến thức để chủ động bảo vệ mình, tránh xa cám dỗ. Từ đó các em tự tin, yêu bản thân mình và học tập tốt hơn.

Thời gian tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ tiếp tục tổ chức các buổi ngoại khóa nói chuyện chuyên đề giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại các trường học trên địa bàn thành phố./.

Nguyễn Duy

Năm 2024 : 693.888