Can Lộc, Vũ Quang, Cẩm Xuyên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho đối tượng ưu tiên

Thực hiện kế hoạch của Sở Y tế Hà Tĩnh, ngày 17/4, huyện Can Lộc, Vũ Quang và Cẩm Xuyên đã tổ chức tiêm vắc-xin AstraZeneca phòng Covid-19 đợt 1 cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế. Giám sát và theo dõi tại các điểm tiêm có Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, PGĐ Sở Y tế; Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh – Giám đốc CDC, bác sỹ Phùng Bình Văn, Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh và đại diện lãnh đạo UBND các địa phương.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn giám sát công tác khám sàng lọc trước tiêm cho nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Can Lộc

Kiểm tra hộp chống sốc tại điểm tiêm.

Tại điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện Can Lộc: Công tác chuẩn bị cũng như quy trình tiêm chủng đã được đơn vị thực hiện theo đúng quy định. Khu phân luồng, kiểm tra thân nhiệt, khám  sàng lọc, phòng tiêm chủng, phòng chờ sau tiêm…đảm bảo bố trí một chiều.

Công tác tiêm vắc xin Covid-19 diễn ra tại đây theo đúng quy trình, quy định của Bộ Y tế

Trong thời gian 2 ngày (từ 17 đến 18/4) Can Lộc sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng dịch Covid -19 cho 250 người bao gồm: nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Can Lộc, một số cán bộ Trạm Y tế và các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Can Lộc.

Ts Nguyễn Lương Tâm cùng đoàn kiểm tra, theo dõi sức khỏe

và thăm hỏi đông viên các cán bộ y tế sau tiêm.

Được biết, đây là vắc xin phòng dịch Covid-19 của hãng AstraZeneca với liệu trình tiêm gồm 2 mũi; mũi thứ hai cách mũi thứ nhất 12 tuần, với liều lượng 0,5ml, tiêm bắp cho người từ trên 18 tuổi trở lên.

Tại huyện Vũ Quang: Để chuẩn bị cho đợt tiêm này, Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện từ khu vực tiếp đón, phòng sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm; bố trí đầy đủ vật tư, thiết bị và các y bác sỹ thực hiện sàng lọc và tiêm chủng. Vắc-xin AstraZeneca cũng được bảo quản theo đúng quy định.

Tất cả những trường hợp tiêm được kiểm tra sức khỏe, đo thân thiêt

Trong ngày đầu tiên, đã có 60 y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện và cán bộ trạm y tế 3 xã Đức Liên, Đức Bồng, Đức Hương, đây là những người thuộc đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện.

Ngay sau khi tiêm xong, các đối tượng được hướng dẫn sang phòng theo dõi sau tiêm trong thời gian 30 phút, đảm bảo đúng quy trình.

Theo dự kiến, trong đợt này có 200 người thuộc diện ưu tiên sẽ được tiêm trong đợt tiêm chủng lần 1 năm 2021 của huyện Vũ Quang. Thời gian tiêm từ ngày 17/4 đến hết ngày 29/4/2021.

Huyện Cẩm Xuyên: Tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 đợt 1 cho các đối tượng ưu tiên tại điểm tiêm chủng của bệnh viện. Giám sát và theo dõi buổi tiêm có Bác sỹ Phùng Bình VănP. Giám đốc CDC Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện Cẩm Xuyên cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Bác sỹ Phùng Bình Văn - Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh theo dõi, giám sát tại điểm tiêm huyện Cẩm Xuyên

Theo kế hoạch, đợt tiêm phòng vắc xin phòng, chống Covid-19 này sẽ diễn ra từ nay cho đến ngày 22/4 với tổng số 330 liều cho các đối tượng ưu tiên là cán bộ y tế trên địa bàn huyện; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện và cán bộ, chiến sỹ đồn Biên Phòng 168.

Các trường hợp tiêm được kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp

Bs. Phan Thanh Minh - Giám đốc BVĐK Cẩm Xuyên cho biết: Để thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 đợt này, BV đã tham mưu cho Sở Y tế, UBND huyện tổ chức xây dựng kế hoạch, xây dựng các phương án cụ thể dể tổ chức buổi tiêm an toàn, hiệu quả nhưng phải đảm bảo thực hiện tiêm chủng theo đúng các bước quy định của Bộ Y tế. trước mắt sẽ tổ chức tiêm cho cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện, sau đó đến cán bộ y tế của Trung tâm y tế, trạm y tế, Ban chỉ đạo phòng, choonhgs Covid=19 huyện và cán bộ đồn Biên Phòng 168.

Tính đến hết ngày 17/4, BV đã thực hiện tiêm được 45 liều cho cán bộ, nhân viên y tế của BV. Sau tiêm, sức khỏe của những ngườiđược tiêm đều ổn định; tất cả đều được theo dõi trong vòng 30 phút và được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong những ngày tiếp theo

Tuấn Dũng - Nhật Thắng - Huy Hoàng

Năm 2024 : 641.280