Trung tâm Y tế thị xã Hồng lĩnh triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin AstraZeneca phòng Covid-19 đợt I năm 2021.

Sáng ngày 16/4, Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 đợt I cho các đối tượng ưu tiên tại điểm tiêm chủng của Trung tâm y tế thị xã. Tham dự có TS. Đường Công Lự - P. Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh; các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thị xã cùng lãnh đạo và cán bộ nhân viên Y tế của Trung tâm.

Thị xã Hồng Lĩnh là điểm tiêm vắc xin Covid-19 thứ hai trong toàn tỉnh sau điểm tiêm tại BVĐK tỉnh.

Theo kế hoạch, điểm tiêm tại TTYT thị xã Hồng lĩnh sẽđược triển khai trong thời gian 03 ngày từ 16 – 18/4 với 420 liều cho các đối tượng ưu tiên là cán bộ y tế của Trung tâm; bệnh viện Đa khoa Hồng Hà; cán bộ Trạm y tế cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thị xã.

Bs. Nguyễn Hòa - Phó Giám đốc TTYT thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Để thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 đợt này, TTYT thị xã đã xây dựng kế hoạch, xây dựng bảng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tập thể, cá nhân thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống Covid đợt này. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn điểm tiêm thực hiện tiêm chủng theo các bước quy định của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong ngày 16/4, Trung tâm đã thực hiện tiêm cho106 người là cán bộ của Trung tâm và BCĐ phòng chống Covid-19 của thị xã. Sức khỏe của những ngườiđược tiêm đều ổn định; tất cả đều được theo dõi trong vòng 30 phút và được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong những ngày tiếp theo.

Năm 2024 : 475.075
Tổng số : 9.273.589