Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà trở lại hoạt động bình thường từ sáng 29/6

Sau khi triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, sáng nay (29/6),Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã mở lại hoạt động khám, chữa bệnh ngoại trú cho người dân.

Trước đó, trong sáng ngày 28/6, sau khi ghi nhận các ca bệnh Covid-19 tại xã Thạch Long, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà đã tạm thời ngừng hoạt động khám, chữa bệnh ngoại trú để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà trở lại hoạt động bình thường từ sáng 29/6

Khi mở lại hoạt động khám, chữa bệnh ngoại trú, người dân phải tuân thủ chặt chẽ quy định phòng dịch.

Trung tâm Y tế huyện triển khai phân luồng, sàng lọc, khoanh vùng, truy vết những người có liên quan đến ca bệnh. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh nội trú và người nhà người bệnh.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, tất cả cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà trở lại hoạt động bình thường từ sáng 29/6

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ nhân viên y tế.

Trên cơ sở kết quả xét nghiệm và được sự đồng ý của Sở Y tế Hà Tĩnh, UBND huyện Thạch Hà, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà đã mở lại toàn bộ hoạt động khám, chữa bệnh ngoại trú, tiếp nhận người bệnh cấp cứu, điều trị nội trú từ 07h00 sáng nay (29/6).

Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà trở lại hoạt động bình thường từ sáng 29/6

Hiện nay, người bệnh và người nhà đi cùng đến thăm khám phải được test nhanh kháng nguyên sàng lọc Covid-19.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, tất cả người bệnh khi đến thăm khám, điều trị sẽ được sàng lọc, phân luồng theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên sàng lọc Covid-19. Đồng thời, hạn chế tối đa người nhà đi cùng, mỗi bệnh nhân chỉ được một người nhà chăm nuôi và phải tuân thủ đúng quy định phòng, chống dịch.

Bác sỹ Nguyễn Thế Phiệt - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Nhật Thắng - Đức Anh