217 trường hợp ở Vũ Quang liên quan ca bệnh ở Nghệ An âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn đang tập trung rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh ở xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường (Nam Đàn - Nghệ An) để lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly y tế đúng quy định.

217 trường hợp ở Vũ Quang liên quan đến ca bệnh ở Nghệ An đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 26/6, sau khi xác nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường (Nam Đàn - Nghệ An) có nghề nghiệp buôn bán tại chợ đầu mối Vinh từng đến xã Ân Phú, Đức Giang vào các ngày 11/6 và 15/6 để mua hàng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Vũ Quang đã tập trung truy vết được 7 trường hợp F1, 14 trường hợp F2 và 196 trường hợp F3 liên quan đến ca bệnh.

Các trường hợp F1, F2, F3 ngay sau đó đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo đúng quy định.

Các trường hợp F1 được cách ly tập trung tại Trường THCS xã Hương Minh cũ.

Với tinh thần tập trung cao độ, lực lượng chức năng Vũ Quang đã lấy được 217 mẫu, tiến hành xét nghiệm Realtime RT-PCR và cho kết quả 100% mẫu âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đối với các trường hợp F1, cơ quan chức năng đang áp dụng cách ly tập trung tại Trường THCS xã Hương Minh cũ. Các trường hợp F2, F3 tiến hành cách ly y tế tại nhà theo quy định cho đến khi có thông báo mới.

Lực lượng chức năng Vũ Quang vẫn đang tập trung rà soát, truy vết các trường hợp liên quan để lấy mẫu xét nghiệm.

Việc lấy mẫu, xét nghiệm nhanh đối với các trường hợp liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường (Nam Đàn - Nghệ An) giúp huyện Vũ Quang sàng lọc và kiểm soát tốt các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Được biết, lực lượng chức năng Vũ Quang vẫn đang tập trung rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh ở huyện Nam Đàn (Nghệ An), để lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly y tế theo đúng quy định.

Năm 2024 : 692.499
Tổng số : 9.491.013