• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khẩn trương tìm nguồn lây liên quan đến bệnh nhân tại thôn Đông Hà 2, Thạch Long, Thạch Hà

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, Ngành Y tế đã họp với chính quyền huyện Thạch Hà để khẩn trương truy vết, xác định nguồn lây liên quan đến bệnh nhân N., thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà. Đồng chí Nguyễn Tuấn – Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, Q, giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.

Ngay sau khi phát hiện Bệnh nhân nữ N., (SN 1950, ở thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, Thạch Hà) dương tính SARS -CoV2, ngành chức năng đã truy vết thần tốc, xác định được 46F1 và hơn 150F2.

Ngành Y tế vfa lực lượng chức năng điều tra, thần tốc truy vết lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm

 

Bên cạnh đó, ngành cũng đã huy động gần 60 cán bộ lấy mẫu xét nghiệm của Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại 10 điểm trên địa bàn 2 thôn và tại nhà người dân. Dự kiến trong ngày 28/6 sẽ hoàn thành lấy mẫu, xét nghiệm cho gần 3000 người dân trong khu vực phong tỏa.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh báo cáo tình tình điều tra dịch tể ca bệnh

 

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm phát biểu tại cuộc họp

 

Bí thư Huyện ủy Thạch Hà Nguyễn Thị Nguyệt báo cáo công tác phòng chống dịch triển khai tại địa phương sau khi có ca mắc mới

 

Tại buổi làm việc, các lực lượng đã xác định rõ những vấn đề khó khăn trong việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt việc xác định nguồn lây chưa rõ nên cần mở rộng đối tượng và mốc dịch tễ. Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng đề nghị địa phương cần thực hiện cách ly nghiêm ngặt 02 vòng tại khu vực phong tỏa và cách ly tại nhà đối với các trường hợp liên quan.

Kết luận buổi làm việc, Phó BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị CDC Hà Tĩnh khẩn trương làm xét nghiệm các trường hợp F1, F2 ngay sau khi điều tra được; các lực lượng tiếp tục truy vết những trường hợp F1, F2, thậm chí cả F3 để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch tiếp theo; cập nhật nhanh lịch trình ca bệnh để các địa phương nhanh chóng phối hợp truy vết.

Đề nghị chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch; không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết; huyện Thạch Hà sẵn sàng các khu cách ly tập trung để tiếp nhận các trường hợp cách ly.

Thu Hòa - Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 668
Tháng 09 : 213.282
Năm 2023 : 1.669.974
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.142.000