• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập trung hoàn thiện lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 28/6

Đây là chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 tỉnh Võ Trọng Hải tại cuộc họp với ngành Y tế, công an, giao thông và huyện Thạch Hà vào chiều nay (28/6). Đồng chủ trì có Phó Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Lê Ngọc Châu.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì cuộc họp

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Y tế Thạch Hà đã báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện. Hiện ghi nhận 07 ca bệnh, gồm toàn bộ thành viên trong 2 gia đình hàng xóm của nhau. Huyện và ngành chức năng đã phong tỏa 2 thôn (Đông Hà 1 và Đông Hà 2) của xã Thạch Long với 628 hộ, gần 3.000 người.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện

Đối với Trung tâm Y tế Thạch Hà do không có người tiếp xúc trực tiếp nên tạm thời đóng của buổi sáng, phun khử khuẩn, chiều nay đã đón bệnh nhân trở lại.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà báo cáo các phương án triển khai phòng. chống dịch Covid-19 trên địa bàn sau khi xuất hiện chùm ca bệnh mới tại thông Đông Hà 2, xã Thạch Long.

 

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh: Tập trung truy vết, trong đó ưu tiên trường hợp F1. Truy vết đến đâu thì xét nghiệm ngay đến đó để kịp thời ngăn dịch lây lan.

 

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế: Với tình hình dịch như hiện nay, Thạch Long là địa phương có nguy cơ rất cao, Thạch Hà là huyện có nguy cơ cao và toàn tỉnh là nằm ở mức nguy cơ. Vì vậy, các biện pháp phòng, chống dịch cũng sẽ được triển khai tương ứng với từng mức độ.

Lực lượng công an đã phối hợp cùng ngành Y tế truy vết các đối tượng liên quan, tính đến 18h chiều nay đã xác định 77 F1, 282 F2. Huyện Thạch Hà cũng đã chuẩn bị các khu cách ly tập trung cho khoảng hơn 400 chỗ. Theo ngành Y tế để xác định nguồn lây cần chờ kết quả xét nghiệm tại khu vực phong tỏa. Bước đầu đã có 726 mẫu có kết quả âm tính. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhận định: Đây là địa bàn đông dân, giao lưu rộng. Việc quan trọng nhất là xác định nguồn lây. Việc này cần phải chờ kết quả xét nghiệm để đánh giá. Huyện Thạch Hà cần kết thúc sớm việc truy vết để thực hiện công tác phòng chống dịch. Nguy cơ ở Thị trấn Thạch Hà và xã Thạch Long rất cao. Ngành Y tế và chính quyền địa phương cần tính toán phương án xét nghiệm. Thạch Hà phải rà soát lại các khu vực cách ly tập trung. Vấn đề quan trọng nhất là quán triệt cho người dân thực hiện nghiêm việc cách ly nhà với nhà, không giao lưu, tiếp xúc, tránh nguy cơ lây nhiễm. 

Kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh, việc quan trọng nhất là truy vết các trường hợp liên quan. Cần vận động người dân khai báo trung thực trách nhiệm. Giao cho Thạch Hà, lực lượng công an thực hiện nghiêm ngặt cách ly, tránh lây chéo trong khu vực phong tỏa. Giao cho Y tế, huyện Thạch Hà triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho khu vực phong toả tại Thị trấn Thạch Hà và xã Thạch Long trong đêm nay. Từ kết quả xét nghiệm thu hẹp lại khu vực phong tỏa.

Ngoài lực lượng công an, huy động đoàn thanh niên, dân quân cùng tham gia giám sát chặt chẽ khu vực cách ly. Thạch Hà cần phát huy vai trò của tổ COVID-19 cộng đồng, thắt chặt công tác khai báo y tế, giám sát, truy vết các trường hợp liên quan. Xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh khai báo y tế, khai báo không trung thực liên quan đến các bệnh nhân COVID-19. Tăng cường vận động hỗ trợ vật tư, hóa chất, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch. Ngành giao thông xử lý nghiêm các phương tiện giao thông vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Thu Hòa - Tuấn Dũng   


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 869
Tháng 09 : 213.483
Năm 2023 : 1.670.175
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.142.201