Trong 04 ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5, ngành Y tế đã khám, điều trị cho 3.439 lượt người

Trong 04 ngày nghỉ lễ, các đơn vị trong ngành y tế đã đảm bảo tốt công tác y tế cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Về công tác khám, chữa bệnh, các bệnh viện/ Trung tâm Y tế có giường bệnh trong tỉnh duy trì trực cấp cứu 24/24 giờ, đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu, phẫu thuật, đỡ đẻ trong 4 ngày nghỉ Lễ. Tổng số người bệnh đến khám tại các Bệnh viện/ Trung tâm Y tế trong 04 ngày nghỉ Lễ là 3.439 lượt, trong đó: khám do tai nạn giao thông 120; bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông: 69; chuyển viện do tai nạn giao thông 20; tử vong do tai nạn giao thông 01 (tử vong trước khi vào viện).

Trong công tác phòng chống dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã huyện bố trí trực phòng chống dịch đầy đủ; không có dịch bệnh xẩy ra. Tổng số ca mắc COVID-19 trong 4 ngày nghỉ Lễ: 227 ca F0. Hiện đang điều trị 75 bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng tại các bệnh viện đa khoa/Trung tâm Y tế có giường bệnh trong tỉnh và 2061 F0 cách ly tại nhà. Ngành cũng chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch cho Lễ khai trương du lịch biển tại Khu du lịch biển Thiên cầm; đảm bảo công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trên địa bàn. Tình hình an ninh trật tự, an toàn cháy nổ tại các đơn vị trong ngành được thực hiện tốt.

Thành Vinh

Năm 2024 : 641.274