• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sớm làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19 để cập nhật sang cơ sở dữ liệu quốc gia

Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị các địa phương thường xuyên rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các nội dung theo Đề án 06 để có các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; nhanh chóng chỉnh sửa, bổ sung các thông tin về tiêm chủng COVID-19 để hoàn thiện dữ liệu cập nhật sang cơ sở dữ liệu quốc gia.

Sớm làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19 để cập nhật sang cơ sở dữ liệu quốc gia

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn chủ trì tại điểm cầu Hà Tĩnh.

Sáng nay (26/4), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Tổ trưởng Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt việc làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và hướng dẫn triển khai nhiệm vụ của Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh; lãnh đạo các sở, ngành cùng tham dự.

Sớm làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19 để cập nhật sang cơ sở dữ liệu quốc gia

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao đổi một số nội dung tại hội nghị. Ảnh Trần Minh/SK&ĐS.

Mở đầu hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, dù thời gian qua, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả to lớn trong công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 song hiện nay, rất nhiều dữ liệu mũi tiêm vẫn chưa được cập nhật lên hệ thống dữ liệu hoặc cập nhật sai thông tin. Đây là hạn chế cần được nghiêm túc nhìn nhận và khắc phục.

Việc làm sạch dữ liệu tiêm chủng, liên thông các thông tin theo Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia không chỉ nâng cao hiệu quả quản lý mà còn thúc đẩy công tác chuyển đổi số của ngành y tế với các nội dung như: khám, chữa bệnh từ xa, quản lý sức khỏe, bệnh án điện tử, bệnh viện thông minh...

Sớm làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19 để cập nhật sang cơ sở dữ liệu quốc gia

Các đại biểu tham gia tại điểm cầu Hà Tĩnh.

Về công tác tiêm chủng COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, dù đến nay, việc triển khai tiêm phòng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đã triển khai được hơn nửa tháng song tiến độ tiêm phòng còn rất chậm, chỉ mới đạt được khoảng 1 triệu mũi tiêm. Vì vậy, đề nghị các địa phương cần đẩy nhanh tiên độ tiêm phòng cho trẻ theo số lượng vắc-xin đã được phân bổ.

Theo báo cáo từ Bộ Y tế, cho đến nay, cả nước đã tiêm được trên 212 triệu mũi tiêm, trong đó 7,6 triệu mũi chưa cập nhật lên phần mềm, 18,9 triệu đối tượng tiêm chủng đã gửi dữ liệu sang xác thực nhưng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư báo sai thông tin (sai họ tên, ngày sinh và các thông tin khác), trên 19,3 triệu đối tượng tiêm chủng chưa gửi được dữ liệu sang cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do thiếu thông tin hoặc sai định dạng CCCD/CMND. Chính vì vậy, việc làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19 là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần được các địa phương, đơn vị nhanh chóng phối hợp thực hiện theo.

Sớm làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19 để cập nhật sang cơ sở dữ liệu quốc gia

Hà Tĩnh hiện đã tiêm được trên 2,396 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19.

Tại Hà Tĩnh, đến nay, toàn tỉnh đã tiêm được trên 2,396 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19, trong đó, người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm được trên 2,168 triệu mũi tiêm; trẻ em đến nay đã tiêm được trên 228,4 ngàn mũi tiêm. Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến nay, Hà Tĩnh có 261.948 đối tượng tiêm chủng chưa gửi được dữ liệu sang cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do thiếu thông tin hoặc sai định dạng CCCD/CMND và 132.511 đối tượng tiêm chủng đã gửi dữ liệu sang xác thực nhưng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư báo sai thông tin. Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế, Hà Tĩnh sẽ nhanh chóng tổ chức làm sạch dữ liệu để cập nhật lên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia.

Sớm làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19 để cập nhật sang cơ sở dữ liệu quốc gia

Toàn cảnh điểm cầu Hà Tĩnh.

Hội nghị đã được nghe đại diện các cục, vụ của Bộ Y tế, Bộ Công an quán triệt các nội dung, quy trình làm sạch dữ liệu tiêm chủng; xác thực hộ chiếu vắc-xin; các nội dung, giải pháp triển khai Đề án 06 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện lãnh đạo Bộ Tư pháp và Bộ LĐ-TB&XH giải đáp một số kiến nghị liên quan đến việc thực hiện Đề án 06 của 2 ngành...

Sớm làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19 để cập nhật sang cơ sở dữ liệu quốc gia

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc kết luận hội nghị. Ảnh chụp màn hình.

Kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị, việc làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19 là nội dung quan trọng, nằm trong thực hiện Đề án 06. Chính vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương phối hợp cùng ngành y tế tiến hành rà soát, chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện dữ liệu cập nhật kịp thời sang cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Các địa phương quán triệt sâu sắc, nghiêm túc về thực hiện Đề án 06. Nhanh chóng kiện toàn tổ công tác thực hiện đề án và thường xuyên rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các nội dung theo Đề án 06 để có các giải pháp tháo gỡ khi có vướng mắc hoặc không đảm bảo theo tiến độ; tăng cường nâng cấp hệ thống CNTT để đáp ứng được năng lực thực hiện các nội dung theo Đề án 06. Khi triển khai đề án, các địa phương cần lấy dữ liệu về dân cư làm gốc trong việc triển khai rà soát và đối sánh với các nhóm dữ liệu khác.

Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương tiếp tục thông tin rộng rãi chủ trương cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân; cung cấp hộ chiếu phổ thông theo hình thức trực tuyến và việc cấp giấy đăng ký lái xe ô tô ở cấp huyện, xe gắn máy ở cấp xã.


Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.522
Tháng 04 : 154.033
Năm 2024 : 651.252
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.766