• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12

Sáng 28/4/2022, Bs. Nguyễn Tuấn, Q.Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại một số trường học trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.

Tại thời điểm kiểm tra, các điểm tiêm trường học đều được bố trí theo đúng quy trình một chiều, từ bàn tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. Các điểm tiêm cũng chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh, xe cấp cứu...

Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã tư vấn cho phụ huynh, học sinh loại vắc-xin sử dụng, liều lượng và theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ, đặc biệt những phản ứng bất thường về sức khỏe sau tiêm cần liên hệ với cán bộ y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được xử lý kịp thời.

Thực hiện đúng quy trình tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi ở TP Hà Tĩnh

Cán bộ Trạm Y tế phường Hà Huy Tập tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho học sinh 11 tuổi trên địa bàn.

Qua kiểm tra, BS Nguyễn Tuấn đánh giá cao công tác chuẩn bị tại các điểm tiêm. Tất cả đều thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế trong công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và sự phối hợp chặt chẽ liên ngành y tế - giáo dục.

Quyền Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các nhà trường và cơ quan y tế địa phương tăng cường truyền thông đến phụ huynh, học sinh về lợi ích của việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Đồng thời, cập nhật chính xác và kịp thời thông tin tiêm phòng của đối tượng đã được tiêm lên hệ thống phần mềm điện tử.

Thực hiện đúng quy trình tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi ở TP Hà Tĩnh

Bác sỹ Nguyễn Tuấn động viên các em học sinh sau tiêm vắc xin phòng COVID-19

Bác sỹ Nguyễn Tuấn lưu ý, các điểm tiêm tiếp tục thực hiện đầy đủ quy trình tiêm theo quy định của Bộ Y tế từ khâu sàng lọc đến quá trình tiêm và theo dõi sau tiêm; việc vận chuyển bảo quản vắc-xin phải tuân thủ đúng quy trình, kỹ thuật của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, đội cấp cứu lưu động cũng phải thường xuyên có mặt tại các điểm tiêm để xử lý kịp thời nếu có tình huống xảy ra.

Theo thống kê của Sở Y tế, toàn tỉnh có 167.529 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Đến thời điểm này, tất cả các huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Hiện có 5.722 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã được tiêm mũi 1 vắc-xin phòng COVID-19, đạt tỷ lệ 3,42%.

Sau tiêm, một số trẻ có các phản ứng thông thường như: buồn nôn, ớn lạnh, sưng đau tại chỗ tiêm; không có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm. Tất cả các trẻ sức khỏe đều ổn định, đi học bình thường.

 Ngày 28/4, bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cùng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát tiêm vắc xin phòng COVID cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện Hương Sơn và Đức Thọ.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh cùng đoàn kiểm tra tiêm vắc xin cho trẻ 11 tuổi tại Trạm Y tế thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn

Theo kế hoạch, trong đợt này huyện Hương Sơn được phân bổ 1.020 liều và huyện Đức Thọ 940 liều vắc xin Moderna phòng COVID-19 cho các trạm y tế. Hiện tại các địa phương ưu tiên tiêm mũi 1 cho học sinh 11 tuổi trên địa bàn. Công tác triển khai tiêm chủng được các trạm y tế trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm ngặt và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

kiểm tra khám sàng lọc trước tiêm tại điểm tiêm Trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ

Trẻ em đến tiêm có người giám hộ, đồng thời khám sàng lọc trước khi tiêm để đảm bảo an toàn. Sau khi tiêm trẻ được theo dõi, chăm sóc theo các hướng dẫn của Bộ Y tế. Thời gian thực hiện tiêm sẽ kết thúc trước 30/4. Các trạm y tế chịu trách nhiệm sử dụng vắc xin đúng quy định, tiến hành tiêm chủng đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả.

và tại trạm y tế xã Lâm Trung Thủy huyện Đức Thọ.

Tại kiểm tra, bác sỹ Nguyễn Hữu Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cùng đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị tại các điểm tiêm. Tất cả đều thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế trong công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và sự phối hợp chặt chẽ liên ngành y tế - giáo dục. Đồng thời  đề nghị các đơn vị và cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng cần đặc biệt chú trọng khâu khám sàng lọc trước tiêm và yêu cầu đối tượng tiêm khai báo về tình trạng sức khỏe, thực hiện tốt việc theo dõi sau tiêm đúng thời gian quy định; tổ chức tiêm chủng an toàn, đúng quy định, đúng đối tượng và đảm bảo hiệu quả. Đồng thời, cập nhật chính xác và kịp thời thông tin tiêm phòng của đối tượng đã được tiêm lên hệ thống phần mềm điện tử.

Thanh Loan -Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.491
Tháng 04 : 154.002
Năm 2024 : 651.221
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.735