• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đảm bảo tốt công tác y tế lễ khai trương và mùa du lịch biển 2022

Nhằm đảm bảo tốt công tác y tế cho lễ khai trương và mùa du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022 và đảm bảo an toàn cho du khách trong kỳ nghĩ lễ 30/4 và 01/5, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vừa đi kiểm tra công tác đảm bảo y tế tại khu du lịch biển thị trấn Thiên Cầm. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên.

Nhằm đảm bảo tốt cho công tác y tế, hiện tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm đã sửa sang, trưng dụng nhà y tế 2 phòng, gần với địa điểm khai trương và gần bãi tắm biển thuận lợi cho du khách khi có yêu cầu. Huyện Cẩm Xuyên cũng đã mua sắm đẩy đủ các giường, chiếu, chăn, tủ thuốc có đầy đủ các loại thuốc cấp cứu, điều trị thiết yếu, có đầy đủ bình ô xy, xe cấp cứu…khi có yêu cầu. Huyện bố trí 7 cán bộ (gồm 02 bác sỹ, 04 điều dưỡng, 01 lái xe cấp cứu) thay nhau trực 24/24 giờ kịp thời cấp cứu, điều trị chăm sóc sức khỏe du khách. 

Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 100 học viên là chủ cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Khu du lịch biển Thiên Cầm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã cử đội cơ động phòng, chống dịch thường trực tại Khu du lịch, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch và cấp cứu điều trị cho du khách.

Tại kiểm tra, lãnh đạo bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đánh giá cao sự chủ động của huyện Cẩm Xuyên đối với công tác y tế, đảm bảo an toàn cho du khách thập phương về dự lễ khai trương cũng như các du khách về tham quan nghỉ dưỡng. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cũng đề nghị Ngành Y tế huyện xây dựng các kịch bản cụ thể để sẵn sàng đáp ứng tốt công tác phòng chống dịch cũng như cấp cứu bệnh nhân. Bố trí thêm đội ngủ bác sỹ để kịp thời xử lý mọi tình huống xấu xẩy ra. Đối với cán bộ trực phải thường xuyên 24/24 giờ, không được rời khỏi phòng trực, không để bị động trong mọi tình huống.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.409
Tháng 06 : 129.434
Năm 2024 : 1.059.599
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.858.113