• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trao tặng hệ thống hội chẩn từ xa cho 02 bệnh viện

Chiều ngày 24/12, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Hà Tĩnh (Viettel Hà Tĩnh) phối hợp với Sở Y tế trao tặng hệ thống hội chẩn từ xa (Telehealth) từ xa cho Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên và Đức Thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y Hà Tĩnh khẳng định: Việc trang bị hệ thống hội chẩn từ xa cho 2 bệnh viện nói trên sẽ góp phần tạo sự tiếp cận ít nhất nhưng mang lại hiệu quả cao nhất trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tăng cường sự giao lưu giữa y tế tuyến dưới và y tế tuyến trên, giúp đội ngũ y, bác sĩ tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật trong ngành y để nâng cao tay nghề, phục vụ tốt hơn cho công tác khám, chữa bệnh cho người dân tại địa phương.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng - Phó Giám đốc Viettel Hà Tĩnh cho biết: Hệ thống Telehealth được đưa vào sử dụng sẽ giúp nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại các huyện Cẩm Xuyên và Đức Thọ. Trong thời gian tới, Viettel Hà Tĩnh luôn cam kết đồng hành cùng ngành Y tế Hà Tĩnh trong công cuộc chuyển đổi số của Chính phủ và Bộ Y tế trong việc khám, chữa bệnh cho người dân Hà Tĩnh.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng - Phó Giám đốc Viettel Hà Tĩnh trao tặng hệ thống hội chẩn từ xa cho 02 bệnh viện Cẩm Xuyên và Đức Thọ

 

Được biết, đây là hoạt động đồng hành cùng Bộ Y tế của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, thực hiện chương trình trao tặng hệ thống cầu truyền hình phục vụ đề án khám, chữa bệnh từ xa cho các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến cơ sở theo Đề án Khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 - 2025 của Bộ Y tế.

Telehealth là một xu hướng mới trên thế giới trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp với công nghệ thông tin. Sự ra đời của Telehealth đã giúp các bác sĩ hiện thực các công việc như: tư vấn, khám bệnh từ xa, hội chẩn từ xa, mở các lớp đào tạo từ xa, thậm chí can thiệp vào các cuộc phẫu thuật. Bên cạnh đó, bác sĩ tuyến trung ương có thể hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa cho nhiều đơn vị trong cùng một thời điểm.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 662
Tháng 06 : 662
Năm 2023 : 693.972
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.165.998