Nâng cao kiến thức nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ sở

Chiều 10/9, thực hiện kế hoạch của Công đoàn Ngành Y tế, Cụm các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ sở năm 2019 cho cán bộ các Công đoàn cơ sở. Tham dự có TTND, Bs. Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; đồng chí Phan Mạnh Hùng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, tổ trưởng, tổ phó Công đoàn các cơ sở.

TTND, Bác sỹ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế: Vai trò của Công đoàn cơ sở rất quan trọng, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần nâng cao chất lượng công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh cho nhân dân. Đề nghị các học viên nghiêm túc thực hiện đúng nội quy, quy định của lớp học; tiếp thu các nội dung đã được học để về thực hiện tốt tại đơn vị mình.

Tại lớp tập huấn, hơn 100 cán bộ đoàn viên Công đoàn cơ sở được  lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh trang bị những kiến thức liên quan đến Chuyên đề công tác Tuyên giáo – Nữ công như: những vấn đề cơ bản của tuyên truyền, giáo dục; những nội dung cơ bản của công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân viên chức lao động; những hình thức chủ yếu của công tác tuyên truyền giáo dục công nhân viên chức lao động; một số chủ đề, chủ điểm tập trung tuyên truyền; kỹ năng, phương pháp hoạt động của ban nữ công, công đoàn cơ sở.

Cũng tại lớp tập huấn, cán bộ đoàn viên Công đoàn cơ sở cũng được cập nhật các kiến thức về Chuyên đề công tác kiểm tra như: một số vấn đề cơ bản về công tác giám sát, kiểm tra của công đoàn; khái niệm, ý nghĩa, mục đích, phương châm của công tác kiểm tra công đoàn; kiểm tra việc chấp hành điều lệ, tài chính công đoàn; những nội dung liên quan đến giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo...

Qua lớp tập huấn các cán bộ đoàn viên công đoàn cơ sở được nâng cao kiến thức về nghiệp vụ công đoàn để về thực hiện tốt công tác công đoàn tại đơn vị mình./.

Năm 2024 : 698.057
Tổng số : 9.496.571