• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đại hội Chi bộ điểm Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm nhiệm kỳ 2022 - 2025

Chiều ngày 9/8, Đảng bộ Sở Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội điểm Chi bộ Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự Đại hội có đại diện Đảng bộ khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư các Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Y tế. Đồng chí Đường Công Lự - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo Đại hội.

Toàn cảnh đại hội

 

Chi bộ Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế Hà Tĩnh, có 18 đảng viên. Mặc dù, trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ Sở Y tế, Chi bộ Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm đã tranh thủ thời cơ thuận lợi, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Hữu Việt, Bí thư chi bộ báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, 100% đảng viên trong chi bộ đều có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước. Tham gia học tập, tiếp thu đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của đảng ủy cấp trên. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

Chi bộ cũng đã tăng cường chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch được giao, năm sau cao hơn năm trước. Công tác lấy mẫu thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm được thực hiện có sàng lọc, trọng tâm ở tất cả các loại hình hoạt động, từ các cơ sở điều trị, sản xuất, kinh doanh bán buôn, bán lẻ thuốc, mỹ phẩm trong tỉnh. Qua đó nhằm phát hiện, báo cáo Sở Y tế Hà Tĩnh để ngăn chặn kịp thời các thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng phục vụ công tác phòng, điều trị bệnh góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. 

Đặc biệt, năm 2020, Trung tâm được Cục Quản lý Dược Bộ Y tế đánh giá và cấp giấy chứng nhận “Thực hành tốt phòng thí nghiệm”; Cục An toàn thực phẩm Chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Duy trì, cải tiến và xây dựng mở rộng phép thử đối với Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 với 66 phép thử thuộc lĩnh vực hóa, dược và sinh.

Các đảng viên phát biểu tham luận tại Đại hội

 

Cũng tại Đại hội, các đảng viên đã tập trung tham luận một số vấn đề về nâng cao chất lượng đảng viên; vai trò của Chi bộ  trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công đoàn; nâng cao chất lượng kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm….

Đồng chí Đường Công Lự, Phó Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đường Công Lự - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được của Chi bộ Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2022. Mặc dù trong nhiệm kỳ qua vẫn còn nhiều khó khăn, tuy nhiên với tính kế thừa và tinh thần chủ động, sáng tạo đã giúp chi bộ Trung tâm kịp thời bắt nhịp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó Bí thư yêu cầu chi bộ cần xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu cụ thể và đổi mới trong đường lối phát triển của Trung tâm; nghiên cứu, mở rộng thị trường kiểm nghiệm cho người dân. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Sở Y tế cũng tin tưởng với sự đồng lòng và quyết tâm cao, Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục hạn chế để luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, cần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và chất lượng đội ngũ đảng viên trong chi bộ; tăng cường công tác đào tạo và đào tạo lại, thực hiện phân công, phân nhiệm đúng người, đúng việc nhằm phát huy sức mạnh đoàn kết; tích cực hỗ trợ công tác chuyên môn, có những cách làm sáng tạo, đột phá để nâng cao chất lượng.

Lãnh đạo Sở Y tế cùng Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2022 - 2025

 

Đại hội đã tiến hành công tác bầu cử, đã bầu Chi ủy, Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, đồng chí Nguyễn Hữu Việt - Giám đốc Trung tâm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm tiếp tục được Đại hội tin tưởng bầu giữ chức Bí thư Chi bộ.

Sau Đại hội điểm, Đảng uỷ Sở Y tế cũng đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm về công tác tổ chức, điều hành Đại hội với các Đảng bộ và các Chi bộ trực thuộc để những Đại hội tiếp theo được thành công và đúng quy định.

Đức Mạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.064
Tháng 09 : 178.214
Năm 2023 : 1.634.906
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.106.932