Xuất hiện 10 ca mắc sốt xuất huyết ở phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh

Trong khoảng gần 1 tuần lễ, tại phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh đã xuất hiện 10 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Lực lượng y tế và các cơ quan chức năng đang khẩn trương triển khai khoanh vùng dập dịch.

Thông tin từ Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh, ổ dịch sốt xuất huyết được phát hiện từ ngày 28/7 và tính đến tối 4/8, đã có 10 trường hợp mắc sốt xuất huyết trên địa bàn 3 tổ dân phố (TDP) Nhân Thắng, Thắng Lợi, Hồng Hải. Trong đó TDP Nhân Thắng 7 trường hợp, TDP Thắng Lợi 2 và TDP Hồng Hải 1.

Ths Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh kiểm tra sức khỏe bệnh nhân mắc SXH tại TDP Nhân Thắng, phường Kỳ Phương

Hiện nay, có 4 trường hợp đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh, 5 trường hợp được theo dõi sức khỏe tại trạm y tế, 01 trường hợp đã khỏi bệnh. Lực lượng y tế và các ngành chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, dập dịch.

Kiểm tra, giám sát chỉ đạo công tác phòng, chống dịch SXH tại phường Kỳ Phương

Ngay sau khi xuất hiện ổ dịch trên địa bàn phường Kỳ Phương, Trung tâm Y tế thị xã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức giám sát các yếu tố dịch tễ liên quan; điều tra, đánh giá chỉ số véc-tơ, chỉ số mật độ muỗi và nguồn gốc lây bệnh; triển khai phun hóa chất diệt muỗi xung quanh khu vực gia đình bệnh nhân; đồng thời, hướng dẫn bà con làm vệ sinh môi trường, úp các dụng cụ đựng nước, phế thải để tránh muỗi đẻ trứng, sinh sôi.

và làm việc với Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh và chính quyền phường Kỳ Phương về công tác PC dịch

Tại buổi kiểm tra, giám sát và làm việc với Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh và chính quyền phường Kỳ Phương chiều ngày 04/8, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị lực lượng y tế thị xã Kỳ Anh và phường Kỳ Phương đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch trên hệ thống loa phát thanh xã; tăng cường công tác giám sát các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ đến cơ sở y tế ngay để được theo dõi điều trị, tuyệt đối không để bệnh nhân tự mua thuốc điều trị tại nhà; giám sát chặt chẽ các hộ dân quanh khu vực nhà bệnh nhân trong vòng bán kính 300m, đồng thời đánh giá chỉ số véc tơ, chỉ số mật độ muỗi trước khi vệ sinh môi trường.

Đề nghị các Tổ dân phố tổ chức chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy trên toàn xã, trước mắt tại Tổ dân phố Nhân Thắng, Thắng Lợi và Hồng Hải 1. Giao Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh cân đối thuốc, hóa chất phun diệt muỗi cho người dân trong khu vực; chủ động thực hiện tốt công tác thu dung khám và điều trị cho bệnh nhân.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 693.888