Công đoàn Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh: Hấp dẫn Hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm truyền thống gia đình”
Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), sáng ngày 15/10, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh (BVPHCN) đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm truyền thống gia đình”, với sự tham gia của 10 đội đến từ 12 tổ công đoàn trong Bệnh viện.
Dự và cổ vũ hội thi có bác sỹ Bùi Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; ban giám đốc, chủ tịch Công đoàn cơ sở BVPHCN; toàn thể cán bộ công nhân viên chức bệnh viện và đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.
Tại hội thi, mỗi đội gồm 5 thành viên đã thực hiện nấu một bữa ăn gia đình tươi, ngon, đảm bảo dinh dưỡng, chất lượng cho 6 người ăn, trị giá không quá 1 triệu đồng. Thời gian dự thi là 90 phút. Cùng với việc thể hiện sự khéo léo và kiến thức của bản thân để thực hiện một mâm cơm, các đội cũng phải thuyết trình để nói lên được ý nghĩa của chủ đề dự thi đã lựa chọn.
Với sự khéo léo, sáng tạo của các đội thi, các món ăn được trình bày với nhiều màu sắc rực rỡ, hấp dẫn, từng bông hoa, cành lá từ các loại rau, củ, quả được cắt tỉa khéo léo, trang trí đẹp mắt. Ban Giám khảo dựa trên các tiêu chí để đánh giá món ăn như: đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt trang trọng, khẩu vị ngon miệng, phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình, đảm bảo an toàn thực phẩm, thuyết trình thuyết phục.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Khoa Vật lý trị liệu; 2 Giải nhì thuộc về Khoa Y học Cổ truyền và Khoa Khám bệnh; 3 Giải ba thuộc về Khoa Nội A – Cận Lâm sàng, Khoa Nội Nhi và Phòng Tổ chức Hành chính - khoa Dược; 4 giải khuyến khích gồm Phòng Tài chính kế toán, Khoa Cận lâm sàng - Phòng KHTH - Phòng điều dưỡng KSNK, Khoa Thần kinh cơ xương khớp và Nhi Khoa.
Hội thi là sân chơi ý nghĩa để toàn thể cán bộ, đoàn viên bệnh viện thể hiện tài năng, sự khéo léo, sáng tạo qua các món ăn, qua đó nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; tạo cơ hội để các đoàn viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến, cải thiện bữa ăn ngon cho gia đình; giúp cho chị em phụ nữ nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.
Tuấn Dũng