• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Các đơn vị y tế chung tay ủng hộ nhân dân tỉnh nhà bị lũ lụt

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều địa phương tại Hà Tĩnh ngập sâu trong biển nước. Phát huy truyền thống“tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nhiều đơn vị y tế đã vận động quyên góp ủng hộ bà con vùng ngập lụt vượt qua khó khăn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã trao 300 thùng mỳ tôm, gần 100 két nước uống đóng chai cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Cẩm Xuyên, UBND phường Văn Yên (TP Hà Tĩnh) để phân bổ kịp thời cho những hộ dân đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại địa phương.

 

 

 

Cũng cùng chung tay góp sức, chia sẻ khó khăn với người dân tỉnh nhà, thông qua Ban vận động cứu trợ thị xã Kỳ Anh, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh đã trao số tiền 27.350.000 đồng cho bà con huyện nhà. Số tiền được ủng hộ được phát động qua việc kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn bệnh viện. Cũng trong dịp này, bệnh viện đã hỗ trợ 195 suất ăn trị giá 5 triệu đồng cho bệnh nhân thuộc vùng ngập lụt không có người chăm sóc. Bệnh viện cũng đã hỗ trợ gia đình chị Thiều Thị Phương Nhung, có chồng là anh Trần Quốc Dũng- một trong 22 chiến sĩ bộ đội hy sinh khi đang làm nhiệm vụ ở Hướng Hóa- Quảng Trị với số tiền 4 triệu đồng.

Bệnh viện Y học cổ truyền đã hỗ trợ gần 500 suất cơm trị giá 13 triệu đồng cho bệnh nhân trong đợt lũ lụt vừa qua. Lãnh đạo bệnh viện đã trích 20 triệu đồng trong quỹ phúc lợi của bệnh viện để hỗ trợ 14 cán bộ nhân viên bệnh viện đang sinh sống tại vùng bị ngập lụt nặng. Dự kiến đầu tháng 11/2020 bệnh viện sẽ phối hợp với Viện Châm cứu Trung ương, viện Y học cổ truyền tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng lũ tại huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên.

Ngoài những con số đóng góp trên, còn rất nhiều hoạt động cứu trợ của các cá nhân, đoàn thể trực thuộc ngành Y tế Hà Tĩnh vẫn đang diễn ra hàng ngày nhằm chia sẻ bớt những khó khăn mà người dân tỉnh nhà đang phải đối mặt.

                                                                                                          Mỹ Loan 


Tác giả: Đoàn Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.278
Tháng 04 : 87.012
Năm 2024 : 584.231
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.382.745