“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Sở Y tế đã “ xung kích, tình nguyện” đi đầu giúp đỡ các cơ sở y tế, các hộ gia đình vùng ngập lụt khắc phục hậu quả lũ lụt.

Bác sỹ Nguyễn Hồng Phúc – Bí thư Đoàn cơ sở cho biết:  từ ngày 21/10 đến nay, hơn 20 đoàn viên của Đoàn cơ sở và cán bộ y tế của một số đơn vị y tế trong tỉnh đã tập trung giúp bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên, trạm y tế Cẩm Thịnh, Cẩm Duệ, Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên), Trạm Y tế, trường tiểu học Thạch Đài (Thạch Hà) làm vệ sinh tổng thể, thu dọn, sắp xếp lại các vật dụng, giường, tủ bệnh nhân; kê lại máy móc, trang thiết bị khám chữa bệnh… Với tinh thần “nước rút đến đâu, dọn vệ sinh và xử lý nguồn nước sinh hoạt đến đó”, các đoàn viên làm công tác dự phòng cũng trực tiếp bám sát địa bàn hỗ trợ các địa phương, hộ gia đình vùng ngập lụt vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước sinh hoạt.

“Hiện tại, Đoàn cơ sở cũng đã cử một số đoàn viên đến giúp đỡ các gia đình đoàn viên bị ngập lụt nặng khắc phục hậu quả lũ lụt” Bs. Phúc cho biết thêm.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Đoàn cơ sở Sở Y tế sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ các cơ sở y tế, người dân vùng ngập lụt khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định, đi vào hoạt động.

Thành Vinh

Năm 2024 : 480.917