Thành phố Hà Tĩnh: Đảm bảo công tác y tế trước khi học sinh đi học trở lại

Ngày 22/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố và các Trạm Y tế xã, phường hướng dẫn các trường học trên địa bàn Thành phố xử lý nguồn nước, vệ sinh môi trường, đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trước khi học sinh đi học trở lại.

Chuẩn bị hóa chất để phun khử khuẩn

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Thành phố, sau lũ, trên địa bàn Thành phố có 43/68 trường học bị ngập lụt, trong đó có nhiều trường bị ngập sâu 02m. Riêng Phường Thạch Linh có 03/06 trường bị ngập. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phó hiệu trưởng, Trường Mần non Thạch Linh cho biết: “Để đón các cháu đi học trở lại, sáng nay(22/10) nhà trường huy động các thầy cô và một số phụ huynh đến vệ sinh môi trường. Đặc biệt, nhà trường được cán bộ y tế đến cấp thuốc, xử lý nguồn nước tại các bể chứa nước bị ngập; phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ các phòng học và xung quanh môi trường. Nhà trường cũng chú trọng đến nguồn thực phẩm tươi, sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho toàn thể học sinh. Sáng ngày 23, nhà trường sẽ đón học sinh đi học trở lại”.

và phun hóa chất xử lý môi trường khuôn viên Trường học

Bác sỹ Nguyễn Xuân Kháng, Phụ trách Trung tâm y tế Thành phố chia sẻ: “Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn thành phố. Đến nay, Trung tâm đã cấp 58kg Cloramin - B và 2.430 viên Aquatabs cho các Trạm y tế xã, phường. Chỉ đạo các Trạm y tế xã, phường tiến hành hướng dẫn các trường học trên địa bàn xử lý nguồn nước, vệ sinh môi trường, đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trước khi học sinh đi học trở lại”.

Kiểm tra bếp ăn bán trú tại trường học

Thực hiện phương châm: “Nước rút đến đâu, vệ sinh môi trường đến đó”. Đến thời điểm này có 24/43 trường học bị ngập, nước đã rút.Công tác xử lý nguồn nước, vệ sinh môi trường tại các trường này hầu như đã xong. Cảnh quan, môi trường đã được sạch sẽ, đảm bảo để đón học sinh đi học trở lại. Trung tâm sẽ tiếp tục cấp hóa chất, hướng dẫn các trường học còn lại, nước rút đến đâu xử lý vệ sinh môi trường, nguồn nước đến đó, nhằm đảm bảo không để dịch bệnh xảy ra sau lũ”, Bác sỹ Nguyễn Xuân Kháng cho biết thêm.

Thanh Loan

Năm 2024 : 680.695