Truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho gần 100 em học sinh

Với mục đích nâng cao nhận thức cho các em học sinh về sức khỏe sinh sản, giúp các em thể hiện được những hành vi lành mạnh trong quan hệ tình bạn, tình yêu và hôn nhân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức buổi sinh hoạt CLB nói chuyện về sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên cho gần 100 em học sinh khối lớp 10.

Bằng nhiều hình thức truyền thông phong phú, kết hợp giải đáp trực tiếp và sử dụng tranh ảnh sinh động, đưa ra các tình huống và giải quyết tình huống, các em được bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh cung cấp một số kiến thức về  kỹ năng sống, về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai hiện đại… Tại buổi sinh hoạt, những bài học thấm thía về hậu quả của lối sống không lành mạnh, của sự thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản vị thành niên cũng được bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh rút ra một cách sâu lắng nhằm trang bị thêm cho các em học sinh những kĩ năng cần thiết để tự bảo vệ chính mình và hướng tới thiết lập tình bạn, tình bạn khác giới trong sáng, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ.

Được biết các buổi hoạt động sinh hoạt CLB, nói chuyện chuyên đề, truyền thông trực tiếp về sức khỏe sinh sản vị thành niên,thanh niên là hoạt động được duy trì thường xuyên tại trường THPT Phan Đình Phùng cho tất cả các em trong khối nên 100% học sinh đều được tiếp cận kiến thức này,  là hành trang vững chắc giúp các bạn trẻ chuẩn bị cho cuộc sống sau này.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 484.989