Can Lộc: Tổ chức tập huấn Chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng

Nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn cho cán bộ Y tế cơ sở trong việc phát hiện sớm các rối loạn tâm thần, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng. Trung tâm Y tế dự phòng Can Lộc vừa phối hợp với Bệnh viện tâm thần Hà Tĩnh tổ chức tập huấn chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng cho cán bộ chuyên trách chương trình tâm thần của Trung tâm và  21 cán bộ trạm Y tế xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được Bác sĩ tại Bệnh viện tâm thần Hà Tĩnh  truyền đạt về cách Quản lý, điều trị và phục hồi chức năng tại cộng đồng cho bệnh nhân tâm thần phân liệt và động kinh; các dấu hiệu phát hiện sớm các rồi loạn tâm thần tại cộng đồng; Hướng dẫn ghi chép và quản lý hồ sơ điều trị nội trú.

Hiện nay trên địa bàn huyện Can Lộc đang quản lý và điều trị 220 bệnh nhân tâm thần phân liệt và 115 bệnh nhân động kinh. Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản để triển khai, thực hiện tốt các hoạt động của chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm thần tại địa phương.

Ngô Khuyên (YTDP)

Năm 2024 : 691.629