• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lộc Hà: Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ SKSSVTN và truyền thông giáo dục SKSSVTN tại Trường học

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Trung tâm Y tế dự phòng Lộc Hà đã phối hợp Trường THPT Mai Thúc Loan đã tổ chức được 7 buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Sức khỏe sinh sản vị thành niên và phối hợp với các trường Trung học phổ thông và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tổ chức được 7 buổi truyền thông sức khỏe sinh sản vị thành niên cho toàn thể học sinh toàn trường với hơn 5600 học sinh tham gia.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Trung tâm Y tế dự phòng Lộc Hà đã phối hợp Trường THPT Mai Thúc Loan  đã tổ chức được 7 buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Sức khỏe sinh sản vị thành niên và  phối hợp  với các trường Trung học phổ thông và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tổ chức được 7 buổi truyền thông sức khỏe sinh sản vị thành niên cho toàn thể học sinh toàn trường với hơn 5600 học sinh tham gia.

Đây là chương trình ngoại khoá rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với mỗi học sinh. Tại đây, các em được chuyên gia tư vấn đến từ Trung tâm Y tế dự phòng huyện tư vấn cho các em về thông tin, kiến thức, các khái niệm cơ bản và định hướng về chăm sóc sức khỏe sinh sản  vị thành niên; trên cơ sở những thông tin, tài liệu được cung cấp, các em được tư vấn nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức đúng đắn được tầm quan trọng của các vấn đề cơ bản trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và hạn chế các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kĩ năng ứng phó với các tình huống phức tạp trong tâm lý của tuổi vị thành niên và các kỹ năng phòng, chống các vấn đề về xâm hại tình dục ở độ tuổi các em và đây đang là vấn đề nhức nhối và nổi cộm của xã hội hiện nay…

Vị thành niên là một giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất, tâm sinh lý và tinh thần. Sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.Do đó, việc giáo dục giới tính cho lứa tuổi này rất cần thiết, nhằm đảm bảo sự phát triển lành mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Theo kế hoạch Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với các trường còn lại để truyền thông kiến thức về SKSSVTN cho các em học sinh trên địa bàn.

Vinh Quỳnh


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.458
Tháng 02 : 23.793
Năm 2023 : 90.599
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 6.562.625