Sau 1 tuần không xuất hiện bệnh nhân sốt xuất huyết mới

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, từ ngày 04/10 đến nay tại 02 ổ dịch Thạch Long (Thạch Hà) và Kỳ Long (Kỳ Anh) đã không xuất hiện bệnh nhân sốt xuất huyết mới.

Lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại thôn Đông Hà 2 - Thạch Long - Thạch Hà

Hiện tại 30 bệnh nhân tại 2 ổ dịch này đều đã được điều trị khỏi và ra viện. Với thời tiết như hiện nay rất thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh trưởng và phát triển vì vậy Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Kỳ Anh, huyện Thạch Hà không lơ là trong công tác phòng chóng dịch; tiếp tục chỉ đạo, giám sát tình hình dịch SXH; giám sát ca bệnh nghi ngờ; tiếp tục triển khai Phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành tại ổ dịch nếu có bệnh nhân mới xuất hiện và có véc tơ truyền bệnh. Điều tra bệnh nhân tại các thôn nhằm phát hiện và điều trị sớm ca bệnh. Thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường tại các thôn nhằm hạn chế dịch lây lan và bùng phát trên diện rộng. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động phòng chống sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết là bệnh dễ gây thành dịch và hiện tại chưa có vắc xin phòng bệnh vì vậy người dân cần chủ động phòng chống sốt xuất huyết bằng cách phòng tránh muỗi đốt, ngủ màn và loại bỏ những nơi sinh trưởng và phát triển của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

Thu Hòa

Năm 2024 : 694.768