Tập huấn nâng cao kiến thức kỹ năng tiếp cận cộng đồng về điều trị Methadone

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vừa phối hợp Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếp cận cộng đồng về điều trị Methadone cho cán bộ y tế thôn.

Giảng viên Trung tâm KSBT Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung bài giảng cho học viên

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung: Tình hình dịch bệnh HIV/AIDS trên Thế giới, ở Việt Nam và Hà Tĩnh; Kỹ năng tiếp cận cộng đồng; Kỹ năng truyền thông trực tiếp; Phân loại các chất gây nghiện; vai trò của nhân viên y tế thôn trong hỗ trợ điều trị Methadone.v.v…

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên cập nhật được tình hình dịch và các kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; lợi ích của điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone; đồng thời nắm được các kỹ năng tiếp cận cộng đồng, kỹ năng truyền thông trực tiếp. Từ đó góp phần triển khai hiệu quả hoạt động điều trị Methadone cho các đối tượng nghiện các chất dạng thuốc phiện trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Giang

Năm 2024 : 485.259